Bật mí về cô gái viết chữ xoay ngược 180 độ

Bật mí về cô gái viết chữ xoay ngược 180 độ

17/12/2014 10:30
Hạ Nam

Bích Mai chia sẻ có nhiều người không tin vào khả năng viết chữ ngược của cô. Tuy nhiên, Mai chỉ mất 2 ngày tập luyện để viết thành thạo.

Nguyễn Bích Mai (sinh năm 1983) tốt nghiệp ngành Sư phạm Mỹ thuật – trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng năm 2004. Ra trường, Mai trở thành giáo viên dạy tiểu học. Đến năm 2009 cô lập ra trung tâm luyện viết chữ đẹp.

– Khi nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng về khả năng viết chữ ngược, chị có bất ngờ không?

– Tôi rất bất ngờ và cảm ơn mọi người. Đây là một trong những nghệ thuật sáng tạo bất kỳ ai cũng có thể rèn và viết được, chỉ cần kiên trì và có niềm đam mê.

– Bên cạnh những lời khen ngợi, chị có nhận được những ý kiến trái chiều về nét chữ lạ của mình?

– Cũng có người không tin vào khả năng viết chữ ngược của tôi cho đến khi họ xem clip. Một số ý kiến khác lại cho rằng viết chữ ngược không có tác dụng gì. Nhưng tôi nghĩ cuộc sống mà, có ngược ắt có xuôi, có xuôi ắt có ngược. Bài viết của tôi khi soi gương sẽ đọc được, giống như con người soi gương sẽ thấy mặt phải và mặt trái, sẽ chỉnh sửa sao cho đúng. Đó cũng là quan điểm cuộc sống riêng của tôi.

Cô giá Bắc Ninh có biệt tài lạ.

Cô giá Hải Phòng có biệt tài lạ. 

– Chị đã tự sáng tạo ra những kiểu viết chữ viết ngược nào cho riêng mình?

– Kiểu chữ ngược đầu tiên tôi viết theo trình tự từ phải sang trái, trên xuống dưới. Chữ này khi soi gương mới đọc được, kiểu thứ hai là viết từ dưới lên trên. Nhìn bài viết độc đáo sẽ giống một quyển sách để ngược. Gần đây nhất, nhận lời thách đố từ một người bạn nên tôi kết hợp hai kiểu viết trên tạo ra một bản thảo độc đáo.

– Chị luyện tập bao lâu để có thể viết chữ ngược?

– Thực ra tôi tập 2 ngày để có thể viết thành thạo. Theo tôi, muốn viết chữ ngược thì phải viết chữ xuôi đẹp và đúng trước, sau đó tưởng tượng và cảm nhận. Trong quá trình tập luyện, chưa bao giờ tôi thấy chán nản, muốn dừng mà ngược lại rất hứng thú.

Cô gái có khả năng viết chữ ngược độc đáo.

Cô gái có khả năng viết chữ ngược độc đáo.

– Ai là người có ảnh hưởng trong quá trình viết chữ đẹp của chị? Từ khi nào chị có niềm đam mê với những con chữ?

– Điều thú vị đó lại chính là những học sinh của tôi. Từ năm đầu tiên dạy tiểu học, thấy học sinh viết chữ đẹp nên đã quyết tâm luyện chữ. Tôi tự mua những cuốn vở về, càng viết càng hứng thú và chữ cũng đẹp dần lên.

Tôi bắt đầu viết chữ ngược từ 3 tháng trước khi được thấy những bài viết tương tự của thầy giáo xứ Kinh Bắc – Nguyễn Đương Ánh. Tôi rất thích và quyết tâm thử, may mắn đã thành công dù chưa đẹp lắm. Đến năm 2009, tôi mở một trung tâm luyện chữ đẹp quy mô nhỏ, đến nay đã được 5 năm với nhiều đối tượng như học sinh, giáo viên, bác sĩ…

Trong cùng một bài, Bích Mai thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Trong cùng một bài, Bích Mai thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.

– Sau khi được biết đến, có học sinh ngỏ ý muốn học cách viết độc đáo này từ chị?

– Được mọi người quan tâm, cuộc sống của tôi không có gì thay đổi. Tôi có nhiều niềm vui khi nhận được lời khen khả năng viết chữ độc và lạ. Cũng có một số người muốn tôi mở lớp viết chữ ngược. Tôi thấy mình chưa đủ khả năng nhưng nếu ai muốn học sẽ tận tình hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần