Bắt nữ giám đốc bán khống 150 tỉ đồng tiền hoá đơn

Bắt nữ giám đốc bán khống 150 tỉ đồng tiền hoá đơn

20/05/2017 04:50
Linh

Nữ doanh nghiệp ở Cần Thơ đã nhiều lần bán khống hoá đơn với số tiền lên đến 150 tỉ đồng.

Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Bích Vân (45 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng”.

Theo cơ quan điều tra, Vân là Giám đốc Công ty TNHH TMDV Tâm Vân Petro (Công ty Tâm Vân Petro, trụ sở tại phường An Bình, quận Ninh Kiều), thành lập ngày 13/8/2011. Ngành nghề kinh doanh là xăng dầu, khai thác cát, vận tải đường bộ thủy, buôn bán máy móc, thiết bị, xây dựng. 

Nghi can Vân tại cơ quan công an.

Nghi can Vân tại cơ quan công an.

Trong thời gian kinh doanh, công ty của Vân đã sử dụng 84 hóa đơn khống của 6 doanh nghiệp có đăng ký giấy phép nhưng không hoạt động với doanh số gần 120 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng gần 12 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty của nữ giám đốc này đã bán hơn 500 hóa đơn khống không hàng hóa cho 12 doanh nghiệp với tổng giá trị hàng hóa gần 30 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng gần 3 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến vụ án, công an quận Ninh Kiều đã khởi tố bị can, cấm khỏi nơi cư trú đối với Đặng Thị Ngọc Bích (46 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra cùng về hành vi trên. Cơ quan công an xác định. Bích với vai trò môi giới, đã giới thiệu nhiều doanh nghiệp đến mua hóa đơn của công ty do Vân làm giám đốc.

Được biết, Vân từng có một tiền án về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hoài Thanh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần