Bă’t Trần Bắc Hà và câu chuyện đô’t lò của TBT Nguyễn Phú Trọng

Bă’t Trần Bắc Hà và câu chuyện đô’t lò của TBT Nguyễn Phú Trọng

30/11/2018 19:30
Mèo Moon

Như vậy, sau rất nhiều đồn đoa’n, Trần Bắc Hà nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV đã bị bă’t. Theo tôi đa’nh giá, đây là thanh củi lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí lớn hơn của Đinh La Thăng, nguyên UVBCT.

Tại sao như vậy? Trần Bắc Hà là tài phiệt có ảnh hưởng rất lớn trong ngành ngân hàng, thậm chí, cả đối với nền kinh tế thể hiện qua “phép thử” về tin đồn bị bă’t năm 2013.

Năm 2013, khi tin đồn về việc Trần Bắc Hà bị bă’t loang ra khiến chỉ số chứng khoa’n VNI và HNX sụt giảm trong mấy phiên liền, làm thị trường “bốc hơi” khoảng 1,6 tỷ USD. Điều này cho thấy Trần Bắc Hà đã lũng đoạn ngành tài chính ngân hàng của Việt Nam trong giai đoạn trước như thế nào.

Rất nhiều câu chuyện được xì xào trên m.ạ.n.g về sự “ngông” của Trần Bắc Hà “một tay che trời” như thế nào. Một lần đến th.à.n.h phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đa’nh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh vì làm gã phật ý; bă’t một tiếp viên hàng không phải quỳ xuống vì lỡ giẫm vào chân gã thậm chí mạnh miệng chửi mắng công khai một quan chức đứng đ.ầ.u một tỉnh. So với Trần Bắc Hà, Vũ “nhôm” hay Út “trọc” chỉ đa’ng làm đệ t.ử.

Xử lý một ke’ có quyền lực, tài chính và vô vàn mối quan hệ dây mơ rễ má trong nội bộ như Trần Bắc Hà không phải là chuyện đơn giản, nếu không cẩn thận thì một thảm kịch với thị trường chứng khoa’n Việt Nam lại xảy ra như năm 2013.

Và cũng giống như trong x.ử lý Đinh La Thăng, Bộ Chính trị đứng đ.ầ.u là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất khéo léo trong bóc gỡ từng mảng cái “tổ tò vò”, loại bỏ dần những đồng đảng với Trần Bắc Hà, và cuối cùng, dồn con thú vào bước đường cùng buộc phải quy phục. Và hôm nay, khi Hà bị bă’t, không hề có biến động nào đa’ng kể với thị trường chứng khoa’n Việt Nam. Đó có thể coi là một th.à.n.h công rất lớn.

Lò lại cha’y với những thanh củi ngày càng đượm hơn. Không biết, thời gian tới, còn thanh củi nào lớn hơn Trần Bắc Hà nữa không.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần