Bầu Đức tốn hơn 13 tỷ đồng để trả lương cho HLV Park Hang Seo?

Bầu Đức tốn hơn 13 tỷ đồng để trả lương cho HLV Park Hang Seo?

31/01/2018 19:38
Mèo Moon

Với việc bỏ tiền trả lương cho HLV Park Hang Seo, bầu Đức có lẽ phải mất một số tiền cực khủng vì lương của ông thầy Hàn Quốc thuộc diện cao thứ hai trong số các đời HLV ngoại của bóng đá Việt Nam.

Mới đây, báo chí Việt Nam bất ngờ hé lộ chuyện HLV Park Hang Seo được bầu Đức trả lương. Đây là thông có thể khiến cho nhiều giật mình vì ông bầu CLB HAGL phải mất một số tiền cực lớn cho thời hạn hơn 2 năm của ông Park.

Chia sẻ trên tờ Chosun (Hàn Quốc) trước ngày sang Việt Nam nhận chức HLV trưởng ĐTQG, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi không thể tiết lộ về chuyện lương bổng, dù thông tin tôi được biết là mức lương cao nhất dành cho một HLV ở ĐTVN.

Tất nhiên, tôi không dám chắc chắn vì chưa thấy hợp đồng của những người tiền nhiệm. Về thời hạn, hợp đồng bắt đầu từ tháng 10 sắp tới và đáo hạn vào cuối năm 2019. Như vậy là kéo dài hai năm và hai tháng…”.

Bầu Đức tốn hơn 13 tỷ đồng để trả lương cho HLV Park Hang Seo? - Ảnh 1

Bầu Đức là người có công mời HLV Park Hang Seo sang Việt Nam làm việc.

Thực tế, ông Park Hang Seo không phải là người được hưởng mức lương cao nhất, HLV người Đức Falko Goetz mới là người được Liên đoàn bóng đá Việt Nam trả nhiều tiền nhất. Tiền lương của ông Park vào khoảng 20.000 USD, còn ông Falko Goetz là 22.000 USD.

Tuy nhiên, con số 20.000 USD ấy cũng thực sự lớn nếu như đúng thông tin là bầu Đức đang trả lương cho ông Park. Tức ông bầu CLB HAGL phải trả lên đến 520.000 USD cho 26 tháng hợp đồng của HLV Park Hang Seo, ước tính gần 12 tỷ đồng.

Chưa kể ông Park cần khoảng phụ phí hơn 40 triệu đồng/tháng cho các việc đi lại, ăn ở… Tức tốn hơn 1 tỷ đồng cho 26 tháng của HLV người Hàn Quốc.

Bầu Đức tốn hơn 13 tỷ đồng để trả lương cho HLV Park Hang Seo? - Ảnh 2

HLV Park thăm cơ sở đào tạo của HAGL.

Như vậy, ông Park làm việc ở Việt Nam sẽ tốn lên đến hơn 13 tỷ đồng theo hợp đồng làm việc. Đây là một con số lớn và bầu Đức phải trả hết cho HLV người Hàn Quốc thì thực sự đáng trân trọng.

Trước đó, bầu Đức cũng chia sẻ với Saostar là ông phải dũng cảm mời HLV Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam. “Đào tạo không cũng chưa ăn thua, phải nhờ HLV. Cũng lứa cầu thủ này, ông Park cầm quân thắng châu Á, còn HLV nội thua ở Đông Nam Á.

Điều ấy cho thấy yếu tố HLV quyết định. Nếu tôi không có hành động dũng cảm quyết liệt như thế thì bóng đá Việt Nam không thành công. Xưa nay, hội đồng HLV ngồi ở nhà, họ tới nộp đơn thì xem xét, xét duyệt lấy ông nào và không lấy ai. Nhưng những người nộp đơn là thất nghiệp, còn người giỏi không bao giờ nộp đơn. Người có đẳng cấp không bao giờ nộp đơn.

Ngày xưa nói ông Park nộp đơn chỉ là hình thức, chứ chưa bao giờ nộp đơn, vì những người tài giỏi không bao giờ nộp đơn để xét duyệt, ai thất nghiệp mới làm điều ấy. Câu này không ai dám nói nhưng ông Đức nói. Xưa nay, họ nộp đơn để xét duyệt, có cái nào thành quả đâu. Những người giỏi phải đi mời mọc, cầu lụy, chẳng hạn như tôi đi mời ông Park. Tôi nói thẳng như thế”, bầu Đức nói.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần