Bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở: Sự thật chấn động

Bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở: Sự thật chấn động

13/06/2016 22:52
Hạ Nam

Liên quan đến vụ bé 2 tuổi bị bỏ rơi tại Hà Nội, thực tế người mẹ bé trai đã thuê một xe ôm bỏ rơi con để lại bức thư với nội dung “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi”.

Chiều 13/6, ông Anh Hoàng Anh Đức, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 (BTXH) ở Ba Vì, Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, gia đình bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở ở Vọng Hà – Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đến đón cháu về.

Ông Đức cho biết thêm, trước đó, vào chiều 11/6, Trung tâm Công tác xã hội (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã bàn giao cháu L.Đ.M (sinh năm 2013) cho Trung tâm BTXH 3 để chăm sóc cháu.

Be 2 tuoi bi bo roi o quan pho: Su that chan dong - Anh 1

Mẹ cháu bé đã nhờ xe ôm bỏ rơi con trai tại quán phở ân hận gặp lại con.

Đến sáng 13/6, bố cháu M. là anh L.V.Y (quê ở thôn Kim Chung 1, xã Xiêng Khoài, huyện Yên Châu, Sơn La) cùng mẹ là chị T.T.M và những người thân khác trong gia đình đã đến làm thủ tục đón nhận cháu về.

Về phía bố cháu M., thông qua báo chí và mạng xã hội mới biết con trai mình bị bỏ rơi, đã vội vàng từ Sơn La xuống Trung tâm BTXH 3 để nhận lại con. Thực tế, sau khi ly hôn, anh Y. và chị M. mỗi người nhận nuôi một con. Chị M. đã nhờ một người chạy xe ôm chở cháu bé đến quán phở rồi bỏ lại.

Theo thông tin ban đầu, thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương cho biết trên trước đó, khoảng hơn 9h sáng ngày 11/6, một bé trai khoảng 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc cháu bé bị bỏ rơi tại quán phở công an phường Chương Dương qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

Ngay sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Sau đó, phường Chương Dương đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội 3 ở quận Hà Đông. Ngay sau khi những thông tin bé trai tội nghiệp được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xót xa. Một doanh nhân trong lĩnh vực vận tải ở Hải Phòng cũng mong muốn nhận nuôi đứa bé tội nghiệp.

Chiều 13/6 khi tìm đến Trung tâm BTXH 3 để nhận lại con, người mẹ đã rất ân hận trước hành động của mình. Khi được bàn giao cháu bé, phía gia đình đã hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy sau này. Về phía cháu M., sau khi được cả bố mẹ tới đón về đã vô cùng vui mừng. Nhiều cá nhân có lòng hảo tâm đã tìm đến tận Trung tâm BTXH để trao quà cho cháu bé.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần