Bé gái 4 tuổi bị bạo hành :Bé Ngân liên tục kêu đói, đòi ăn cơm

Bé gái 4 tuổi bị bạo hành :Bé Ngân liên tục kêu đói, đòi ăn cơm

18/09/2014 18:35
Lê Dũng

Sau 6 ngày điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Dương, sức khỏe bé Trần Thị Kim Ngân đã dần ổn định. Khi được hỏi muốn ăn gì, bé liền trả lời: Con muốn ăn cơm, không muốn ăn cháo.Hộp cơm đạm bạc với vài miếng thịt được vợ chồng anh Hưng – chị Nhàn mua vội từ quán cơm ngoài cổng bệnh viện được bé Ngân tự tay xúc ăn ngon lành. Một vài người đến thăm muốn bón cho Ngân ăn nhưng bé từ chối và nói: “Con không cần cô chú đút, con tự xúc ăn được!”

Bé Ngân tự mình múc cơm ăn ngon lành mà không cần mọi người giúp đỡBé Ngân tự mình xúc cơm ăn ngon lành mà không cần mọi người giúp đỡ

Chị Nhàn chia sẻ: “Thật sự hôm nay tôi rất vui vì bé Ngân đã bình phục như thế này. Bé đã khỏe hơn rất nhiều, khi ngủ không còn mơ màng và khóc như trước nữa. Bé Ngân thông minh lắm, ai nói gì không đúng về anh Tố bé đều kêu “không phải vậy đâu”. Em luôn cười đùa và nhìn mọi người xung quanh.  Nhiều người đến cho tiền em, em không cầm tiền mà nói “con không cần tiền đâu, con đã có rất nhiều tiền rùi” rồi bé đưa sắp tiền lẻ lên cho mọi người thấy”.

Nhìn thấy đôi mắt của bé đã mở to, vết tím bầm đã mờ đi nhiều, khuôn mặt hồng hào khiến mọi người không khỏi vui mừng và thở phào nhẹ nhõm. Chứng kiến bé Ngân tự xúc cơm ăn ngon lành và cười nói vui vẻ với mọi người, một cô xúc động nói: “Nhìn Ngân như thế này tôi mừng lắm! Vậy mà tôi cứ lo mắt nó sẽ không bao giờ mở ra được nữa”. Không ngờ mẹ ruột và cha dượng lại hành hạ nó dã man đến thế. Mấy ngày nay tôi luôn theo dõi vụ việc bé Ngân trên báo chí và truyền hình nhưng đến hôm nay tôi mới có dịp lên thăm cháu”.

Mắt bé đã mở to bình thường, vết bầm tím trên khuôn mặt đã mờ đi trông thấyMắt bé đã mở to bình thường, vết bầm tím trên khuôn mặt đã mờ đi trông thấy

Được biết, sau mấy ngày túc trực chăm sóc cho bé Ngân, sáng ngày 17/9 anh Tố mới xin phép mọi người về nhà lấy thêm quần áo để vào đây tiện chăm sóc con.

Bà Nguyễn Thanh Trúc, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, tổng số tiền do các tổ chức, đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cháu Ngân đến hôm nay đã được 130 triệu đồng.

Bà Trúc còn cho biết thêm: “Toàn bộ số tiền của các nhà hảo tâm hỗ trợ cháu Ngân được Sở thống nhất với nhau và giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em TX. Dĩ An và lập tài khoản ngân hàng để tiếp nhận, quản lý cho cháu Ngân. Khoản tiền này sẽ được giữ tại ngân hàng cho đến khi có quyết định pháp lý chính thức từ phía cơ quan chức năng. Số tiền này đã được chuyển cho ngân hàng vào chiều ngày 17/9.”.

Bệnh viện đa khoa Bình Dương cho biết, tình trạng của Kim Ngân đã ổn định và sức khỏe dần bình phục. Tại khu vực điều trị, bé có thể đi lại, cười đùa với mọi người. Đôi mắt bé giờ đã có thể mở to, những vết hằn do đòn roi cũng mờ bớt.

UBND TX. Dĩ An đã biểu dương, trao tặng 5 triệu đồng cho anh Nguyễn Duy Hưng (quê Thái Bình) và Trần Thị Quế Nhàn (quê Sóc Trăng) vì đã có công giải cứu cháu bé thoát khỏi vụ bạo hành của mẹ ruột và cha dượng, đồng thời đã chăm sóc cho cháu trong thời gian qua.

Hỏa hoạn ở Sài Gòn, xe máy và buồng ATM bị thiêu rụi

Hỏa hoạn ở Sài Gòn, xe máy và buồng ATM bị thiêu rụi

Ngọn lửa bùng lên bên trong một chi nhánh ngân hàng ở quận Gò Vấp (TP.HCM), thiêu rụi nhiều xe máy và 2 buồng ATM, làm 1 công nhân bị bỏng nặng. Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 9h15 ngày 18/9 tại chi nhánh ngân hàng ở phường...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần