Bé gái sinh ra không có máu

Bé gái sinh ra không có máu

19/09/2014 15:13
Lê Dũng

Một bé gái 4 tuổi ở Anh phục hồi sức khỏe kỳ diệu và bắt đầu đi học dù lúc mới sinh không có giọt máu nào trong cơ thể.

Bé Maisy và mẹ. Ảnh: metro

Bé Maisy Vignes, 4 tuổi, chào đời với cơ thể không máu do toàn bộ máu của em đã bị mẹ em là Emma Vignes, 31 tuổi, hấp thụ hết trong quá trình mang thai. Các bác sĩ cho biết họ rất bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên có người sinh ra không có huyết sắc tố.

Theo Metro, Maisy chào đời sớm hơn 6 tuần so với dự sinh và được truyền máu 3 lần trong hai tuần đầu tiên khi điều trị ở khu chăm sóc đặc biệt.

Emma, từng là nhân viên lễ tân khách sạn, nói: “Đó là một tình huống không thể tin được. Không ai trong số các chuyên gia tư vấn từng chứng kiến trường hợp nào giống như con tôi. Có những trường hợp trước đây của trẻ em được sinh ra với một lượng máu nhỏ, nhưng Maisy mức độ hemoglobin (huyết sắc tố) hoàn toàn bằng không”. Hiện tại, cả gia đình cô sống ở Tramore, quận Waterford, Ireland.

Bà mẹ này cho biết nguyên nhân khiến Maisy không có máu lúc sinh ra vẫn còn là một điều bí ẩn với các chuyên gia y tế. Dù được cảnh báo Maisy có thể bị tổn thương não do thiếu oxy khi ở trong tử cung của mẹ, nhưng mới đây cô bé đã bắt đầu đến trường và gây được ấn tượng tốt với các giáo viên.

Choáng với bộ đồng phục mặc mà tưởng như… không !

Choáng với bộ đồng phục mặc mà tưởng như… không !

Bộ đồng phục mới của đội tuyển xe đạp nữ Colombia cứ như lộ hết cả phần “nhạy cảm” của cơ thể, khiến thiên hạ phát choáng! Một thảm họa đồng phục của đội tuyển xe đạp nữ Colombia ? - Ảnh: Twitter Khi đội tuyển xe đạp nữ Colombia...
Mẹ 102 kg sinh bé 6,5 kg

Mẹ 102 kg sinh bé 6,5 kg

Sáng 19/9, khoa Sản bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết vừa thực hiện thành công ca sinh mổ cho một sản phụ, điều đặc biệt là em bé sơ sinh nặng đến 6,5 kg.Trước đó, chiều tối 17/9, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Trần Thị Bông (38 tuổi, nặng...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần