Bí ẩn ly rượu vang ông Trump nhấp môi ở Liên Hợp Quốc

Bí ẩn ly rượu vang ông Trump nhấp môi ở Liên Hợp Quốc

20/09/2017 17:55
Linh

Sau bài phát biểu “đanh thép” đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cùng nâng cốc rượu vang chúc mừng với lãnh đạo các nước khác tại tiệc trưa.

Tuy nhiên, hành động này đã khiến nhiều người chú ý vì Tổng thống Trump trước giờ nổi tiếng là một người không uống rượu do ký ức không mấy tốt đẹp về người anh trai.

Anh trai Tổng thống, ông Fred Jr đã chết vì chứng nghiện rượu ở độ tuổi 43. Trả lời phỏng vấn chương trình “60 minutes” vào năm 2015, Tổng thống Trump giãi bày: “Anh ấy liên tục nói với tôi ‘Đừng uống’.”

Trong lần đầu tiên nâng cốc chúc mừng, Tổng thống Trump chỉ nhấp hai ngụm sau đó chuyển nhanh sang cho người trợ lý. Sau đó, tới bàn tiệc, một lần nữa Tổng thống Trump lại nâng cốc chúc mừng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Gutteres.

Hiện vẫn chưa rõ chất lỏng có trong ly mà Tổng thống Trump cầm có phải rượu hay không. Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào trước câu hỏi Tổng thống Trump có dành ngoại lệ cho lần xuất hiện này.

Sau khi bị một loạt phóng viên nhấn mạnh vào chi tiết ông Trump uống rượu, người ủng hộ Tổng thống đã phản biện lại, cho rằng có thể có những thứ không phải là rượu được đựng trong ly Tổng thống: “Tại nhà thờ, chúng tôi có bánh mỳ và nước nho, chứ không phải bánh mỳ và rượu. Chúng trông giống nhau”.

Theo Báo Tin tức

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần