Bị vu cáo bán thịt heo bệnh trên facebook, tiểu thương kiến nghị chính quyền vào cuộc

Bị vu cáo bán thịt heo bệnh trên facebook, tiểu thương kiến nghị chính quyền vào cuộc

09/04/2019 21:56
Long Nhất

(Dân trí) – Ngày 9/4, UBND xã Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, chính quyền đã đã làm việc với bà Trần Thị Liễu (SN 1966, trú thôn 1, xã Ia Krái) về việc bị vu cáo bán thịt heo bị bệnh trên mạng xã hội.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Vũ Nhật Thức (Trưởng công an xã Ia Krái) cho biết do bà Liễu đã có đơn kiến nghị công an xã vào cuộc làm rõ nên làm việc với bà Liễu trước.

Tại cuộc làm việc bà Liễu trình bày do thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh của gia đình.

Trước đó vài ngày, trên các tài khoản facebook là Giang Vũ và Quyên Vũ lan truyền thông tin bà Liễu bán thịt heo nhiễm bệnh  tại chợ 705, xã Ia Krái cùng với hình ảnh miếng thịt heo có một số đốm nhỏ như trứng cua.

Theo các tài khoản này, sau khi người thân mua thịt heo của bà Liễu về ăn thì phát hiện các đốm nhỏ như trên nên đã chụp ảnh lại đăng tải trên mạng xã hội cảnh báo cho người khác. Sau khi đăng tải, các bài viết đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Bị vu cáo bán thịt heo bệnh trên facebook, tiểu thương kiến nghị chính quyền vào cuộc - 1

Bị vu cáo bán thịt heo bệnh trên facebook, tiểu thương kiến nghị chính quyền vào cuộc – 1

Ông Ksor Thuyn (Chủ tịch UBND xã Ia Krái, huyện Ia Grai) cho biết do tình hình dịch tả lợn Châu phi đang diễn biến phức tạp nên các ngành chức năng đang rất quan tâm phòng tránh.

Đến nay địa phương chưa xuất hiện dịch tả lợn Châu phi. Khi xuất hiện thông tin bà Trần Thị Liễu bán thịt lợn nhiễm bệnh, chính quyền đã cử lực lượng tới nhà bà Liễu để kiểm tra.

Qua kiểm tra xác định đàn heo nuôi trong chuồng của bà Liễu có nguồn gốc, hóa đơn mua từ Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam chi nhánh tại Gia Lai. Đàn heo cũng không có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh. Riêng miếng thịt chụp ảnh đăng tải trên facebook cũng không thu hồi được, người mua cũng không mang tới quầy thịt của bà Liễu để phản ánh.

Hiện chính quyền đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận