Bình Chánh kiểm tra biệt phủ nghi của cựu phó thống đốc

Bình Chánh kiểm tra biệt phủ nghi của cựu phó thống đốc

24/12/2018 20:09
Mèo Moon

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Cha’nh, cho biết: Căn biệt phủ trên đường Nguyễn Hữu Trí mà dư luận xôn xao mấy ngày qua là có thật.

Theo báo cáo ban đ.ầ.u, biệt thự này có tổng diện tích hơn 2.950 m2, trừ h.à.n.h lang lộ giới thì còn 2.300 m2.

Theo ông Phụng, căn biệt thự được cấp phép xây dựng từ năm 2014. Đến năm 2015, chủ sở hữu xin điều chỉnh tăng diện tích xây dựng từ 700 m2 lên 900 m2. “Diện tích tăng thêm là phù hợp với mật độ xây dựng cho phép” – ông Phụng nói.

Có mặt tại căn biệt phủ trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Cha’nh, chúng tôi có cảm giác choa’ng ngợp. Mặt sau của khu biệt phủ giáp con sông, bao quanh khu biệt phủ là bức tường cao hơn 2 m có cắm chông sắt phía trên. Bên trong có nhiều công trình, xung quanh được bao bọc bằng cây xanh, bonsai…, nền được lát đá. Bên ngoài đường, vỉa hè cũng được lát đá sạch sẽ khác hẳn khu vực xung quanh. Trước cổng, hai ca’nh cửa lớn cao khoảng 4,5 m, sơn đỏ được đóng khung trong bộ cột chạm trổ cầu kỳ đặt trên bệ đá.

Một góc bên trong khu biệt phủ nhìn từ cửa chính. Ảnh: N.TÂN

Tuy nhiên, bên ngoài là hai ca’nh cửa tôn, mới được gia cố tạm bợ, dấu vữa còn mới, không hề tương xứng với khung cảnh hoành tra’ng của công trình bên trong.

Hai mặt bên và mặt sau công trình đều được quây tường cao hơn 3 m kiên cố, gia chủ đã trồng xung quanh cau vua cùng phượng vĩ cao hàng chục mét. Trước cổng còn được đặt hai phiến đá giả sơn bên gốc cây lộc vừng và hoa giấy cổ thụ.

Xung quanh nhà được trồng nhiều cây xanh bao bọc bởi hàng rào cao khoảng 3 m.

Bấm chuông nhiều lần, một người đàn ông chừng 40 tuổi ra tiếp chuyện. Người này tỏ thái độ không hài lòng khi biết chúng tôi là PV, cho biết gia đình không muốn bị làm phiền. “Đây không phải là nhà của chú Thanh nào cả, đây là của cháu gái tôi tên Thiên Anh đang du học bên Mỹ. Mấy anh muốn lấy thông tin thì lên liên hệ với chính quyền” – người này nói.

Một số thông tin trên m.ạ.n.g xã hội cho rằng căn biệt phủ là của ông Nguyễn Phước Thanh, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, vừa nghỉ hưu.

Căn nhà được xây dựng từ năm 2014, điều chỉnh quy mô xây dựng lần 2 vào tha’ng 6/2015. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pha’p, hoàn th.à.n.h vào tha’ng 1/2017.

Tuy nhiên, Bí thư huyện Bình Cha’nh khẳng định người đứng chủ sở hữu là bà Nguyễn Phước Thiên Anh. Việc bà Anh có phải là con gái của cựu phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước hay không thì hiện ông chưa biết chính xa’c. “Hiện nay huyện Bình Cha’nh đang th.à.n.h lập tổ công tác để kiểm tra các thông tin xung quanh việc xây dựng căn biệt thự này và sẽ cung cấp chi tiết cho báo chí” – ông Phụng nói.

Tối cùng ngày, chúng tôi đã liên hệ vào số điện thoại của ông Nguyễn Phước Thanh để tìm hiểu rõ thông tin liên quan nhưng chưa nhận được phản hồi.

‘Biệt phủ’ của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Lãnh đạo huyện thông tin mới nhất

Lãnh đạo huyện Bình Cha’nh (TP.HCM) khẳng định, biệt phủ trên đường Nguyễn Hữu Trí của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nằm trong giới hạn xây dựng cho phép.
Liên quan đến vụ biệt phủ hoành tra’ng của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, sa’ng 26/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Phụng – Bí thư huyện ủy Bình Cha’nh (TP.HCM) cho biết, các đơn vị liên quan đã tổ chức cuộc họp và nă’m bă’t được thông tin trên.

Biệt phủ hoành tra’ng của con gái nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ông Phụng cho biết: “Hôm qua chúng tôi đã tổ chức họp, UBND thị trấn Tân Túc đã có báo cáo. Về mặt thủ tục giấy tờ, biệt thự trên đường Nguyễn Hữu Trí có giấy phép, được cấp phép xây dựng trên đất dân cư hiện hữu (đất ở đô thị).

Người đứng tên trên giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (sinh năm 1995, hộ khẩu 2C, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TP.HCM).

Diện tích đất 2.900m2 trừ lộ giới còn 2.300m2, được phép xây dựng không quá 40%, xin giấy phép xây dựng trong nhà hơn 800m2. Như vậy, biệt thự trên nằm trong giới hạn xây dựng cho phép”.

Theo ông Phụng, trong thời gian xây dựng, biệt thự trên được thanh tra địa bàn kiểm tra 3 lần. Lần cuối cùng là vào tha’ng 1/2017.

“Tôi đã yêu cầu UBND thị trấn Tân Túc lập tổ kiểm tra thực tế, kiểm tra giấy phép từ 1/2017 đến nay có xây dựng gì thêm không, có xây sai với giấy phép không để có phương a’n x.ử lý”, ông Phụng nói.

Cũng theo ông Phụng, do biệt thự trên cài then, chốt cửa liên tục nên theo báo cáo của UBND thị trấn Tân Túc, công tác kiểm tra gặp một số khó khăn khi người nhà yêu cầu phải có báo cáo, thông báo cấp trên.

Biệt phủ xây dựng gồm nhiều hạng mục với kiến trúc cổ trên nền diện tích gần 3.000m2.

Trước đó, dư luận xôn xao về căn biệt thự tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Cha’nh (TP.HCM), với kiến trúc nhiều căn nhà liền kề trên nền diện tích rộng hàng nghìn m2 nghi của nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xa’c định người đứng tên trên giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (sinh năm 1995), con gái ông Th., nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận