Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ về việc điều trị của ông Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ về việc điều trị của ông Trần Tuấn Anh

10/01/2019 10:18
Mèo Moon

Chia sẻ với báo chí chiều 9.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà vừa vào viện thăm Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đang điều trị tim mạch tại Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai).

“Tôi vừa đi thăm ông Trần Tuấn Anh đã phải đặt stent điều trị bệnh tim mạch tại Bệnh viện Bạch Mai. Ông chia sẻ rằng thật kỳ diệu về kỹ thuật điều trị của các bác sĩ Việt Nam. Ông yêu cầu gây mê để không đau, mà vừa nói xong thì một chốc đã đặt xong rồi. Ông không thể tưởng tượng được và kính nể về y học Việt Nam” – Bộ trưởng Tiến kể lại.

Theo Bộ trưởng Tiến, y học Việt Nam những năm gần đây đang có sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt trong năm 2018, chúng ta đã ghép phổi thành công từ người cho sống và người cho chết não. Trong đó, ca ghép phổi của Bệnh viện Việt Đức tháng 12.2018 vừa qua đã được thực hiện hoàn toàn bởi các chuyên gia y tế Việt Nam.

bo truong bo y te chia se ve viec dieu tri cua ong tran tuan anh hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm y tế xã Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội) ngày 9.1.

“Nhiều người Việt có điều kiện kinh tế trước đây thường ra nước ngoài điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư, ghép tạng thì nay cũng đã yên tâm điều trị tại Việt Nam. Hơn nữa, đã có nhiều người nước ngoài từ các nước lân cận như Lào, Campuchia, Việt kiều, người nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam đều rất yên tâm trao gửi sức khỏe, tính mạng của mình cho các bác sĩ Việt Nam chăm sóc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần