Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồпġ bị truy ƫố đến кhuпġ ƫử ʜìɴʜ vì bán thuốc giả

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồпġ bị truy ƫố đến кhuпġ ƫử ʜìɴʜ vì bán thuốc giả

05/07/2019 08:50
Mèo Moon

Cáo trạng mới đã bỏ nội dung t.r.u.y t.ố bị can về các tội Buôn lậu và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Thay vào đó, 12 bị can bị t.r.u.y t.ố theo khoản 4, Điều 157 Bộ luật Hình sự 1999 có khung hình phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc t.ử. h.ì.n.h.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói “trong gia đình bà không có ai tham gia VN Pharma”. Trong khi đó, cựu Chủ tịch VN Pharma x.á.c nhận em chồng bà Tiến từng là phó giám đốc VN Pharma. Bộ trưởng Tiến nói gì về thông tin này?

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồпġ bị truy ƫố đến кhuпġ ƫử ʜìɴʜ vì bán thuốc giả.

Báo điện tử Vietnamnet.vn pha’t đi bản tin cho biết b.ị c.á.o Nguyễn Minh Hùng – nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty VN Pharma (người vừa bị Tòa sơ thẩm tuyên 12 năm tù) đã x.á.c nhận em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc công ty này, phụ trách đầu tư.

Ngay trong chiều tối cùng ngày, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kì, các PV cũng đã nêu câu hỏi về thông tin này. “Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có phủ nhận thông tin em chồng của mình liên quan đến công ty VN Pharma. Đề nghị Người pha’t ngôn Chính phủ bình luận về sự trung thực của bà Bộ trưởng khi mà chính công ty này đã x.á.c nhận em chồng bà Tiến là lãnh đạo công ty?” – nhà báo Lê Kiên (báo Tuổi Trẻ) đặt câu hỏi.

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồпġ bị truy ƫố đến кhuпġ ƫử ʜìɴʜ vì bán thuốc giả
Trả lời tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến nói: “Về việc em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng “không nói” chứ không phải nói “không có”, hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban Cán sự đảng”.

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồпġ bị truy ƫố đến кhuпġ ƫử ʜìɴʜ vì bán thuốc giả

Câu chuyện đặt ra là trước đó trả lời PV Báo Pháp Luật TP.HCM về dư luận mạng xã hội đặt vấn đề việc người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma trên số báo đăng ngày 24 và 28-8, bà Tiến cho biết: “ Tôi đã bị bịa đặt, v.u k.h.ố.n.g, dựng chuyện ” và ” Tr ong gia đình tôi không ai tham gia vào công ty này cả ”.

Với những thông tin trên, PV Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến để làm rõ về vấn đề này. Theo bộ trưởng Tiến, trước đó bà có nói gia đình không liên quan đến hoạt động của công ty VN Pharma vì thực tế Luật Phòng, chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g không cấm em chồng tham gia công ty thuộc lĩnh vực có người thân quản lí, nên việc này là không vi phạm. Theo luật thì em chồng tham gia công ty nào đó là quyền cá nhân…

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồпġ bị truy ƫố đến кhuпġ ƫử ʜìɴʜ vì bán thuốc giảBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh tư liệu.

Theo lời bà Tiến, em chồng bà tham gia công ty VN Pharma 10 tháng và nghỉ sau khi công ty xảy ra sự việc bị cơ quan chức năng x.á.c minh làm rõ vụ nhập thu.ốc u.n.g t.h.ư. Vẫn theo bà Tiến, em chồng bà “không phụ trách gì liên quan đến lĩnh vực đấu thầu thuốc hay lĩnh vực dược”.

Bà Tiến cũng khẳng định bản thân bà “không hề can thiệp hay biết gì về công việc kinh doanh cá nhân em chồng”. Việc đấu thầu phân cấp cho địa phương và công khai. Bản thân bà “không có động cơ, không liên quan gì cả”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần