Bồi thường 400 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong vụ sập giàn giáo

Bồi thường 400 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong vụ sập giàn giáo

29/03/2015 14:39
Long Nhất

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa là 400 triệu đồng. Ngày 29/3, gia đình các nạn nhân sẽ nhận tiền.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, ngày 28/3, đại diện của các đơn vị liên quan đã thống nhất số tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Formosa (Hà Tĩnh). Theo đó, mỗi nạn nhân tử vong được bồi thường 400 triệu đồng.

Đại diện công ty Formosa và nhà thầu Samsung cúi đầu tạ lỗi.

Đại diện công ty Formosa và nhà thầu Samsung cúi đầu tạ lỗi.

Nguồn tin cho biết, chiều 28/3, công ty Samsung C&T Việt Nam đã có cuộc làm việc với công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, đơn vị cung ứng nhân lực cho công ty Samsung C&T Việt Nam) bàn về số tiền bồi thường cho các nạn nhân.

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong là 400 triệu đồng/người. Cụ thể, công ty Samsung C&T Việt Nam, bồi thường 300 triệu đồng cho mỗi nạn nhân (tính theo 30 tháng lương, mỗi tháng 10 triệu đồng/người), 50 triệu đồng tiền chi trả ma chay tử tuất. Ngoài ra, mỗi nạn nhân nhận được 50 triệu đồng tiền bảo hiểm do công ty Nibelc mua cho lao động.

Đối với các nạn nhân bị thương, công ty Samsung C&T Việt Nam sẽ chi trả đầy đủ tiền bồi thường sau khi có giám định mức độ thương tật. Trước mắt, phía Cty Nibelc cho các nạn nhân bị thương ứng trước số tiền bảo hiểm để điều trị.

Trong hôm nay (29/3), đại diện của công ty Samsung C&T và Cty Nibelc sẽ đi Quảng Bình để trao tiền cho gia đình các nạn nhân.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần