Bốn thiếu niên rủ nhau đi ném đá xe khách cho vui

Bốn thiếu niên rủ nhau đi ném đá xe khách cho vui

08/05/2015 21:47
Lê Dũng

Sáng nay (8/5) TAND huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) đã xét xử lưu động vụ án bốn thiếu niên ném đá khiến một hành khách trên xe hỏng mắt.

Ông Trương Triệu Lương điều trị tại bệnh viện.

Ông Trương Triệu Lương điều trị tại bệnh viện.

Bốn thiếu niên gồm: Bùi Viết Tuấn (17 tuổi), Hồ Viết Cương (16 tuổi), Lê Viễn Phương (14 tuổi) và Lê Văn Thành (16 tuổi) bị xét xử về tội hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích trong phiên tòa lưu động được tổ chức tại UBND xã Ea H’Leo.

Nạn nhân của vụ ném đá này là ông Trương Triệu Lương (57 tuổi, trú P.3, Q.6, TP.HCM, hành khách trên xe của doanh nghiệp tư nhân Cô Hai từ Gia Lai về TP.HCM) bị vỡ nhãn cầu mắt trái khi xe qua địa phận huyện Ea H’Leo.

Tuy nhiên chỉ có Bùi Viết Tuấn – thiếu niên trực tiếp ném đá làm hành khách hỏng mắt, lớn tuổi nhất, bị xét xử về tội hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích trong phiên tòa lưu động được tổ chức tại UBND xã Ea H’Leo.

Ba thiếu niên còn lại được miễn xét xử vì lúc xảy ra vụ án, những thiếu niên này chưa đủ tuổi phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên không bị khởi tố, truy tố.

Kết thúc phiên tòa, Bùi Viết Tuấn bị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn 3 năm 6 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích; 6 tháng tù giam về tội hủy hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt, Tuấn bị 4 năm tù giam. Bị cáo này còn phải bồi thường ông Trương Triệu Lương số tiền 50 triệu đồng, được khấu trừ 10 triệu đồng gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường trước đó.

Ngoài ra, bị cáo này còn phải bồi thường cho nhà xe Cô Hai số tiền 5,9 triệu đồng, cho nhà xe Tân Niên số tiền gần 5,8 triệu đồng.

Tuấn cho biết mình và các bạn chỉ suy nghĩ ném đá vào xe khách để chọc phá các nhà xe cho vui, không có mục đích khác. Bị cáo và các bạn cũng không lường hết hậu quả do mình gây ra.

MC Đài Hà Nội văng tục trước sai sót chính tả của VTV

MC Đài Hà Nội văng tục trước sai sót chính tả của VTV

Thay vì đưa ra những lời nhận xét, góp ý tích cực trước sự cố của VTV thì MC Thanh Vân của Đài Hà Nội lại đưa ra những lời lẽ bình luận khá phản cảm. MC Thanh Vân - một trong những nữ MC quen mặt của Đài truyền hình Hà...

Bức ảnh ‘kỳ quặc’ và buồn cười nhất ở đám cưới Tự Long

Bức ảnh ‘kỳ quặc’ và buồn cười nhất ở đám cưới Tự Long

Bức ảnh quy tụ rất nhiều gương mặt nổi tiếng trên truyền hình. Tuy nhiên, điểm 'kỳ quặc' và buồn cười nhất là khi đứng chụp ảnh, mỗi người lại quay về một hướng. Chiều ngày 7/5/2015, danh hài Tự Long chính thức tổ chức...

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần