Cá khổng lồ 'diễu hành' trên phố

Cá khổng lồ 'diễu hành' trên phố

06/09/2017 10:52
Linh

Một con cá mập chết khổng lồ mới đây được phát hiện đang diễu qua khắp các con phố ở thị xã Xiapu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ở đằng sau một xe tải.

Con cá dù được đặt trên xe, song vẫn dài quết đất được chiếc xe đưa tới một khách sạn ở địa phương, Shanghailist cho biết.

Tại đây, các ngư dân đề nghị bán con cá cho nhà bếp khách sạn. Tuy nhiên, người quản lý đã từ chối đề nghị tốt bụng này, không hẳn vì con cá này là loài được nhà nước Trung Quốc bảo vệ mà còn vì nó quá bốc mùi và có thể đầy thủy ngân. Sau khi bị từ chối, chiếc xe chở cá đã quay đầu.

Hôm 5/9, một ngày sau vụ cá khủng diễu phố, một đoạn video đã được đăng tải trên mạng cho thấy, một nhóm đàn ông ra sức cắt con cá thành nhiều mảnh bằng cưa, dường như để bán từng phần cho dễ.

Các bức ảnh và video đã gây bão trên mạng, khiến chính quyền địa phương phải mau chóng mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Theo quy định của Trung Quốc, nếu ngư dân bắt được cá mập, phải thả nó. Ngoài ra, việc mua bán thịt cá mập là bất hợp pháp tại nước này.

Hoài Linh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần