Cà Mau thông tin vụ “công an cho xã hội đen đánh người”

Cà Mau thông tin vụ “công an cho xã hội đen đánh người”

11/06/2019 08:21
Long Nhất

(Dân trí) – Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho rằng “Công an Cà Mau cho xã hội đen ra đánh người”, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo vụ việc.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Cà Mau, khoảng 10h40 ngày 5/5, Tổ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông của Công an huyện Cái Nước làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Thời điểm này, Tổ tuần tra phát hiện Phạm Văn N. (SN 1993, ngụ tỉnh Thái Bình) sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe máy, lưu thông theo hướng từ huyện Cái Nước về TP Cà Mau. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tổ tuần tra thông báo lỗi và lập biên bản đối với N. về hành vi “Sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông, vi phạm điểm o, khoản 3, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ”. N. cho rằng lỗi này chỉ nhắc nhở, không quy định phạt tiền nên không ký vào biên bản.

Lúc này, Tổ tuần tra nhờ người chứng kiến, nhưng N. cũng không cho người chứng kiến ký tên. Sau đó, N. bỏ ra ngoài đến vị trí xe đậu (cách vị trí Tổ tuần tra khoảng 8m) thì bị một thanh niên (chưa rõ lai lịch) dùng tay đánh vào đầu 3 cái (không gây thương tích) rồi lên xe bỏ chạy về hướng TP Cà Mau.

Tổ tuần tra cho người truy đuổi nhưng không bắt được người thanh niên và yêu cầu Công an xã Thạnh Phú lập biên bản về việc N. bị đánh. Tuy nhiên, N. không cho lập biên bản, với lý do là không yêu cầu xử lý đối tượng đánh N.

Bực tức vụ việc trên, N. dùng điện thoại di động quay clip phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook và hô “Công an Cà Mau cho xã hội đen ra đánh người” (nhằm mục đích cho nhiều người vào bình luận chửi, làm mất uy tín lực lượng công an) rồi lên xe chạy về hướng TP Cà Mau.

Cà Mau thông tin vụ “công an cho xã hội đen đánh người” - 1

Cà Mau thông tin vụ “công an cho xã hội đen đánh người” – 1

Thời điểm trang Facebook được cho là của Phạm Văn N. đăng thông tin “Công an Cà Mau cho xã hội đen ra đánh người”. Theo Công an tỉnh Cà Mau, thông tin này là vu khống và hiện nay trang Facebook này đã bị hủy.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, sau khi tiếp nhận thông tin trên Facebook về nội dung vụ việc nêu trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Cái Nước và các lực lượng có liên quan tập trung truy tìm Phạm Văn N. để làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Đến ngày 4/6, lực lượng Cảnh sát hình sự tìm gặp Nam trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và mời về cơ quan làm việc, củng cố hồ sơ xử lý hành vi vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của Tổ tuần tra Công an huyện Cái Nước.

Công an tỉnh Cà Mau cho rằng, trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra Công an huyện Cái Nước đã thực hiện đúng điều lệnh CAND và quy định, pháp luật của ngành.

“Không có việc Công an Cà Mau cho xã hội đen đánh người như nội dung trong clip của Phạm Văn N. đăng trên Facebook”, Công an tỉnh Cà Mau khẳng định.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần