Các “dư luận viên” cản trở tưởng niệm liệt sĩ Trường Sa là ai?

Các “dư luận viên” cản trở tưởng niệm liệt sĩ Trường Sa là ai?

18/03/2015 12:48
Lê Dũng

“Tôi xin khẳng định đây không phải lực lượng do Thành ủy, Ban Tuyên giáo hay công an tổ chức. Việc họ đem áo có hình logo, Công an Hà Nội sẽ xác minh và sẽ công bố với báo chí trong lần giao ban tới”, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP.Hà Nội, khẳng định như vậy tại cuộc giao ban của thành ủy Hà Nội chiều qua (17.3).

du luan vien

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc một số thanh niên mặc áo phông màu đỏ trên có logo mô phỏng biểu trưng của ngành công an với dòng chữ “DLV – Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc” xuất hiện tại khu vực Hồ Gươm ngày 14.3 vừa qua, tướng Chung khẳng định đây là lực lượng tự phát.

Trước đó, ngày 14.3, một bộ phận người dân đã tổ chức tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền chống Trung Quốc xâm lược tại quần đảo Trường Sa ngày 14.3.1988. Tại sự kiện này có xuất hiện một nhóm thanh niên tự xưng là “dư luận viên” với trang phục như đã nêu ở trên. Nhóm thanh niên này đã có hành động tranh cãi, xô đẩy, cản trở với một số người tham gia tưởng niệm.

“Công an Hà Nội là lực lượng chủ công được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô. Chúng tôi luôn tôn trọng các hoạt động của người dân có lòng yêu nước đối với các sự kiện của đất nước, đặc biệt các sự kiện liên quan bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, các sự kiện tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, những người đã bảo vệ chủ quyền thiêng liêng đất nước” tướng Chung khẳng định.

Giám đốc Công an TP.Hà Nội cũng xác nhận việc ngày 14.3 một số người dân yêu nước đã tham gia đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ, tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh tại khu vực Hồ Gươm.

Theo tướng Chung, Công an Hà Nội và các lực lượng được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự đã tôn trọng việc thể hiện lòng yêu nước của người dân trong sáng 14.3. Tướng Chung cũng cho biết trong buổi sáng ngày 14.3 ông đã có mặt trực tiếp chỉ đạo tại khu vực Hồ Gươm. “Ngay bản thân tôi là người trực tiếp quan sát tôi cũng đã yêu cầu các lực lượng đó giải tán, sau khi chúng tôi tuyên truyền những thanh niên này đã tản đi. Tôi xin khẳng định đây không phải lực lượng do Thành ủy, Ban Tuyên giáo hay công an tổ chức. Việc họ đem áo có hình logo, Công an Hà Nội sẽ xác minh và sẽ công bố với báo chí trong lần giao ban tới”, ông Chung nói.

Bổ sung thêm thông tin, ông Phan Đăng Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, xác nhận việc Hà Nội có khoảng 900 “cộng tác viên dư luận”. Ông Long cho biết thông tin này đã được ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết tại một hội nghị tổng kết của ngành tuyên giáo năm 2013.

Giải thích thêm về lực lượng “cộng tác viên dư luận” ông Long cho biết đây là lực lượng cộng tác viên gồm nhiều tầng lớp, thành phần tại các địa bàn quận, huyện nắm bắt các thông tin “người dân bàn cái gì, quan tâm cái gì” rồi tập hợp lại thông tin cho hệ thống tuyên giáo. Các thông tin này sau đó sẽ được ngành tuyên giáo tổng hợp báo cáo lãnh đạo TP về các vấn đề dư luận xã hội đang quan tâm, các vấn đề chính sách xã hội cần bổ sung điều chỉnh.

“Hôm nay các đồng chí nói chúng tôi mới biết có việc mặc áo logo như vậy. Tôi xin khẳng định lực lượng cộng tác viên dư luận chỉ ngồi nghe nắm bắt dư luận thông tin chứ hoàn toàn không xuống đường” ông Long khẳng định.

Bé trai tử vong do bị diều cuốn: Trước khi qua đời bé trai nói gì?

Bé trai tử vong do bị diều cuốn: Trước khi qua đời bé trai nói gì?

Bên linh cữu con, mẹ bé trai bị diều cuốn giàn dụa nước mắt kể lại những khoảnh khắc cuối cùng của con trước khi qua đời. Liên quan đến vụ bé trai V.M.Đ. (gần 5 tuổi, nhà ở Xuân Thới Đông, Hóc Môn,...
Bé gái người Mông phá vỡ mọi quy chuẩn hot girl

Bé gái người Mông phá vỡ mọi quy chuẩn hot girl

Nhiều cư dân mạng sau khi xem ảnh của bé gái người Mông đã không ngớt lời khen về nhan sắc của em, còn so sánh vẻ đẹp của em "ăn đứt các hot girl thời nay". Ngày hôm qua, chùm ảnh một bé gái người Mông...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần