Cái giá phải trả cho kẻ tự cho mình là Quý tộc xem thường xã hội

Cái giá phải trả cho kẻ tự cho mình là Quý tộc xem thường xã hội

17/10/2018 16:52
Mèo Moon

“Quy luật nhân quả” đã hiện hữu cho sự trả giá về thái độ là bậc trưởng giả, tầng lớp quý tộc xem thường thiên hạ của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh. Không những Mỹ Linh chỉ trích lại dư luận xã hội về việc “xây dựng Dự án Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch” tại Thủ Thiêm – Thành phố Hồ Chí Minh, nơi chứa đựng những oan ức nghiệt ngã của người dân, mà còn hăm dọa thuê luật sư để khởi kiện những người bất đồng quan điểm với mình vì tội lăng mạ, xúc phạm danh dự.

Thiết nghĩ, là người của công chúng, bản thân mình được nổi tiếng và giàu có là nhờ người dân đã bỏ tiền túi ra mua vé để xem cô ca hát, thay vì tiếp thu ý kiến của cộng đồng thì quay sang đòi kiện. Không ai có thể phủ nhận “độ giàu sang” của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh với “biệt phủ xa hoa, lộng lẫy trên rừng phòng hộ” và kiếm tiền nhờ hát trên “xương máu của đồng bào” nhưng liệu Mỹ Linh có đủ khả năng để kiện cả một dân tộc với khoảng 93 triệu người.

Chính vì thái độ bề trên này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của cộng đồng xã hội, nhiều ý kiến “phản pháo” lại cặp đôi này là “trưởng giả mà học làm sang” cho mình cao thượng, trong khi đã phá rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn thông qua sự tiếp tay của chính quyền địa phương để xây dựng biệt phủ xa hoa cho riêng mình. Đây là một việc làm đáng chê trách vì nó mang lại những hậu quả nặng nề cho môi trường làm mất cân bằng hệ sinh thái và nguy cơ lũ lụt đe dọa cuộc sống của người dân trong khu vực. Không những thế, việc làm này thể hiện ý thức “coi thường và ngồi xổm” lên trên pháp luật Việt Nam, vì việc phá rừng là vi phạm theo điều 189 của Bộ Luật Hình sự nếu nhẹ thì phạt hành chính còn nặng thì xử lý hình sự đúng theo quy định.

Toàn cảnh khu biệt phủ của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh

Sự thật đã được phơi bày, chiếc “mặt nạ” của tầng lớp quý tộc đã bị rơi xuống và hiện nguyên hình là “quý tộc dỏm” đúng như nhận xét của cộng đồng xã hội. Có thể thấy tác động của mạng xã hội là cực kỳ lớn trong thời điểm hiện nay, những tiếng nói của cư dân mạng là thông điệp để truyền tải thông tin “phá rừng xây biệt phủ” cho giới báo chí đặt câu hỏi trong cuộc họp giao ban của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Những sai phạm liên quan đến xây biệt phủ trên đất rừng phòng hộ đã diễn ra cách đây 12 năm (2006) sau khi có kết luận của Thanh tra chính phủ về thanh tra đất rừng huyện Sóc Sơn. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã nêu rõ “những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạc đất rừng phòng hộ đã được Thanh tra Thành phố kết luận từ 2005 và UBND Thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo, xử lý sau thanh tra, nhưng việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở, ngành rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra vi phạm”.

Lý giải cho sự chậm trễ trong xử lý sai phạm nêu trên thì theo đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết “do chưa có sự thống nhất giữa Bộ Tài nguyên-Môi trường và Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn”, việc hỏi ý kiến 2 Bộ này không thuộc thẩm quyền của huyện nên không biết hướng xử lý, ông cam kết là huyện sẽ có báo cáo bằng văn bản lên UBND Thành phố Hà Nội và xin chủ trưởng giải quyết dứt điểm.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn

Ngoài ra, trả lời các câu hỏi của giới báo chí, ông Tuấn cho biết “Từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm, nguyên công nhân lâm trường. Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận và UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ. Đến năm 2009, ca sĩ Mỹ Linh xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2, ngoài ra còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác”.

Trong dân gian thường có câu “Không sợ kẻ địch mạnh mà chỉ sợ đồng đội không thông minh”, câu nói đó tương đối đúng, vì những phát ngôn gây sốc của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh mà vạ lây cho “Việt phủ Thành Chương” và nhiều hộ khác cũng xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ một phen điêu đứng, nếu có trách thì hãy trách “đồng đội ăn hại” của các vị. Vụ án đang được lật lại khi có sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền Thành phố Hà Nội, nếu bị xử lý theo quy định thì các công trình xây dựng trái phép này sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ và người vi phạm sẽ bị xử lý tùy mức độ theo điều 189 của Bộ Luật Hình sự. Đáng lưu ý là UBND huyện Sóc Sơn đã đình chỉ công tác của Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Minh Phú cùng 4 thuộc cấp khác có liên quan đến những sai phạm. Chính quyền Thành phố Hà Nội cần phải xử lý nghiêm minh những sai phạm trong việc phá rừng phòng hộ để xây dựng công trình, biệt phủ trái phép để nêu cao tinh thần thượng tôn của pháp luật.

Công trình Biệt phủ Thành Chương

Là quý tộc ca sĩ “tự phong” chắc Mỹ Linh phải từng nghe câu “Sống trên đời cần có một tấm lòng, có một tấm lòng để làm gì em biết không?” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Quý tộc nhưng nhân cách không tốt, phẩm giá đạo đức kém “ngoảnh mặt với nỗi đau của đồng loại”, trong khi bản thân mình không trong sạch, đẹp đẽ mà lại có những phát ngôn lên mặt dạy đời thiên hạ, tự coi mình là bậc trưởng giả và “Con ếch sẽ chết chỉ vì cái miệng”, vụ án “xẻ thịt rừng phòng hộ” đang được phanh phui đó là một báo ứng nhãn tiền.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần