Cán bộ xã mất chim, cháu bé bị 'dùng hình': Kỷ luật công an

Cán bộ xã mất chim, cháu bé bị 'dùng hình': Kỷ luật công an

11/10/2014 10:25
Mai Phương

Trưởng công an xã bị tố ‘dùng hình’ với cháu bé 10 tuổi đã bị xử lý kỷ luật.


Sau loạt bài phản ánh về vụ “cán bộ xã mất chim, cháu bé 10 tuổi bị tố dùng hình”, mới đây, ông Nguyễn  Hữu Vinh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ký quyết định kỷ luật ông Trần Văn Trọng, Trưởng công an xã Thanh Tùng bằng hình thức khiển trách.

Lý do được đưa ra, ông Trọng đã vi phạm nghiệp vụ khi thi hành công vụ, mời người nghi vấn chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng không có người giám hộ, quá trình mời làm việc không có giấy mời gửi gia đình.

Việc gia đình cháu Hạnh tố công an dùng bút kẹp tay không đủ cơ sở xử lý

Việc gia đình cháu Hạnh tố công an dùng bút kẹp tay không đủ cơ sở xử lý

Về thông tin tố cáo ông Trọng “dùng hình” với cháu Nguyễn Viết Hạnh (10 tuổi, trú xã Thanh Tùng), một cán bộ Công an huyện Thanh Chương nói chưa đủ căn cứ để xử lý. Gia đình tố cáo nhưng chỉ có một bức ảnh, không có hồ sơ bệnh án ở bệnh viện chứng minh cháu bị thương. Khi cơ quan công an xuống gặp, trên tay cháu Hạnh đã hết thâm, đề nghị gia đình đưa cháu đi giám định tỷ lệ thương tật nhưng không được hợp tác.

“Về vụ việc này, anh Trọng đã xử lý cứng nhắc vì tài sản mất chỉ là con chim chào mào, giá trị tài sản lại không lớn. Người được mời làm việc lại là cháu nhỏ” – vị cán bộ công an huyện Thanh Chương nói.

Trước đó, anh Trần Văn Hải (cán bộ xã Thanh Tùng) bị mất con chim chào mào, cháu Nguyễn Viết Hạnh (hàng xóm với anh Hải) thuộc diện nghi vấn đã bị công an xã mời lên làm việc bằng miệng, không có người giám hộ.

Sau khi từ cơ quan điều tra về, gia đình cháu Hạnh đã tố bị công an “dùng hình” để lấy lời khai. Gia đình nghi ngờ ông Trần Văn Trọng, Trưởng Công an xã Thanh Tùng và ông Nguyễn Phùng Sinh, Công an viên dùng bút để kẹp tay gây sưng và thâm tím ở 3 đốt ngón tay, có lời lẽ đe dọa khi lấy lời khai cháu bé.

Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Thanh Chương đã cử tổ công tác về địa phương điều tra, xác minh.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần