Cặp đôi "yêu giả thành thật" và chuyện ngày đi đẻ vợ chồng đều khóc

Cặp đôi "yêu giả thành thật" và chuyện ngày đi đẻ vợ chồng đều khóc

11/11/2014 12:00
Tường Vân

Ban đầu, họ chỉ mặc cả thử vờ tìm hiểu trong 7 ngày mà không nghĩ rằng, sau đó lại yêu thật. Để rồi, duyên số bất ngờ đưa họ đến bên nhau với đám cưới bị thúc giục và ngày đi đẻ vợ chồng đều khóc.

Đó chính là mối tình lãng mạn của cặp đôi Hải Yến, SN 1991 và Duy Thanh, SN 1986.

Tên chàng: Đỗ Duy Thanh

Sinh năm: 1986

Nghề nghiệp: Kinh Doanh

Tên nàng: Đỗ Hải Yến

Sinh năm: 1991

Nghề nghiệp: Kinh doanh

q3-1c884

q4-1c884Gia đình hạnh phúc nhà Thanh – Yến

Cuộc gặp gỡ chớp nhoáng từ blog 360 đến lần gặp 2 phút ở mỹ viện

Trước khi thực sự yêu nhau, 2 vợ chồng Yến – Thanh cũng có biết nhau qua blog 360. Bản thân họ cũng đôi lần chuyện trò. Nhưng lúc ấy, cả hai chỉ hời hợt chuyện trò và coi nhau như những người bạn bình thường. Tuyệt đối khi ấy, họ chưa nảy sinh bất cứ thứ tình cảm nào.

Quen nhau qua blog 360, Yến và Thanh cũng đều chẳng bao giờ nghĩ đến ngày họ sẽ gặp nhau ngoài đời thực. Cho đến một ngày, duyên số vẫn để họ gặp nhau vào lúc bất ngờ nhất.

cap-doi-afamily-fb5dcNgay từ ngày đầu gặp, Thanh đã ấn tượng với khuôn mặt bầu bĩnh, phúc hậu của Yến

Một ngày, họ đụng độ lần đầu tiên với nhau ngoài đời thực là tại nhà một người bạn thân của Thanh: “Người bạn thân của anh làm thẩm mỹ viện. Còn mình khi ấy là khách hàng của bạn anh. Lúc anh đến đón bạn thân đi ăn thì cũng là lúc mình sắp sửa đi về. Do đó, 2 đứa cũng chỉ chào nhau xã giao rồi mình cũng vội vã ra xe đi”.

Nhưng mới chỉ từ mĩ viện đi được 1 đoạn thì Yến thấy có một số lạ gọi đến. Chẳng biết là ai nhưng Yến cũng bắt máy. Hóa ra đầu dây bên kia chính là Thanh. “Hôm đó, anh gọi hỏi mình sao đi vội vã như vậy. Anh cũng rũ mình đi ăn cùng anh và bạn thân của anh. Nhưng khi ấy nhà mình có việc gấp nên đã từ chối” – Yến nhớ lại.

Ngay hôm đầu tiên gặp nhau ngắn ngủi chưa đến 2 phút ngoài đời thực, Yến đã có một cảm giác rất lạ lẫm và ấn tượng. Còn với Thanh, anh cũng thật sự muốn quen Yến vì khuôn mặt phúc hậu bầu bĩnh.

“Cảm xúc lần đầu tiên gặp anh trong mình cũng rất lạ. Trước khi quen anh, mình cũng biết anh sơ sơ anh có hoạt động nghệ thuật, khá nổi với các bạn tuổi teen bấy giờ. Đến lúc gặp mặt bên ngoài mình lại càng ấn tượng, dáng người cao cao gầy gầy ăn mặc cá tính, kiểu hiphop. Còn ấn tượng đầu tiên của chồng với mình, anh bảo đó là khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu” – Giang cười nói.

Chuyện tình vờ yêu 1 tuần thành yêu thật

Sau lần đầu tình cờ gặp mặt, đôi bạn trẻ này khi về nhà bắt đầu nhắn tin và nói chuyện với nhau nhiều hơn. Những câu chuyện cứ thế cũng bắt đầu theo chiều hướng thân thiết, cởi mở và không còn xa lạ như trước.

Nhưng vì bận việc và các mối quan hệ riêng, Yến lại không dùng yahoo nữa nên bẵng đi khoảng 2 năm, họ không nói chuyện nhiều nữa, chỉ thi thoảng nói chuyện hỏi han vài câu trên mạng. Cho đến một ngày, Yến online vào lại trên yahoo thì hôm đó, Thanh lại vào nói chuyện. Không hiểu sao đêm hôm đó, Yến – Thanh nói chuyện thâu đêm đến sáng. Sau khi hai bên đều biết là đối phương “chưa có chủ” thì Thanh nói nửa đùa nửa thật đưa ra ý kiến là 2 đứa thử vờ yêu nhau và quan tâm đến nhau để tìm hiểu nhau thử trong vòng một tuần xem sao.

q7-1c884Sau 7 ngày thử tìm hiểu, cặp đôi này đã yêu giả thành yêu thật

Yến giải thích căn nguyên của chuyện thử vờ yêu nhau ngày đó: “Ngày đó trên mạng mọi người có share nhau một câu chuyện “bảy ngày thử yêu”. Câu chuyện khiến rất nhiều người xúc động. Và chúng mình cùng cảm nhận thấy tình yêu đôi khi rất là kỳ lạ nên thử táo bạo như vậy coi sao. Cả bản thân 2 đứa đều không ngờ rằng câu chuyện “7 ngày tìm hiểu” của hai đứa mình lại là sự khởi đầu bén duyên dẫn đến hôn nhân”.

Trong 7 ngày tìm hiểu vờ yêu ấy, Yến – Thanh chủ yếu là tìm hiểu qua điện thoại. Nhưng nhiều chuyện đã được nói nhiều hơn. Những tin nhắn bắt đầu có những sự quan tâm. Càng nói chuyện, họ càng nhận ra khá hợp nhau, có nhiều điểm chung và sở thích. Rồi họ quyết định hẹn gặp sau 7 ngày tìm hiểu. Hôm đó vào đúng ngày 8/3 đáng nhớ.

q6-1c884Gặp nhau sau 7 ngày tìm hiểu, họ đã chính thức yêu nhau

“Quyết định hẹn gặp sau 7 ngày tìm hiểu, anh đã nói dối gia đình để từ Thái Nguyên xuống Hà Nội gặp mình. Xuống gặp nhau, cả hai chẳng còn những ngại ngần bối rối nữa. Cả hai đều thấy như thân quen nhau lâu lắm rồi. Mọi thứ đến với chúng mình nhẹ nhàng và đầy bất ngờ như thế. Và ngày hôm đó hai đứa mình chính thức yêu nhau” – Yến chia sẻ.

Sau khoảng thời gian 2 tháng tìm hiểu, Yến – Thanh đã quyết định đưa đối phương về giới thiệu với gia đình. Họ càng hạnh phúc hơn khi được tất cả mọi người, họ hàng hai bên ủng hộ.

Cưới vì bị thúc giục và lần đi đẻ vợ chồng đều bật khóc vì lo lắng

Sau ngày ra mắt, tuy chỉ mới yêu nhau được 6 -7 tháng nhưng hai bên gia đình liên tục giục đôi bạn trẻ làm đám cưới. “Bố mẹ anh và cả bố mẹ mình không hiểu sao cứ mong các con về một nhà sớm để yên bề gia thất mà lo làm ăn. Do đó, hai bên nhà tự gặp gỡ nhau. Bữa cơm thân mật giữa hai gia đình nhanh chóng được diễn ra. Điều đặc biệt là hai gia đình đã tỏ ra rất hợp nhau khi lần đầu gặp mặt” – Yến kể.

Chính sự thân thiết và thúc giục của 2 bên gia đình này đã là động lực giúp Yến – Thanh yêu nhau hơn và muốn chính thức về với nhau sớm hơn. Và rồi, đám cưới lãng mạn đầy bất ngờ của họ được diễn ra vào đầu tháng 10 cùng năm ấy (2012). Trong ngày vui trọng đại của mình, Yến đã hạnh phúc ngất ngây khi được chú rể dành hết những cảm xúc tình yêu vào bài hát chồng Yến tự sáng tác và dành cho Yến trong ngày cưới.

Những ngày sau cưới, cuộc sống của đôi bạn trẻ luôn tràn ngập tiếng cười. Cả hai vợ chồng đều thay đổi lo toan cho cuộc sống hàng ngày, hết lòng chăm sóc cho mái ấm. Và hạnh phúc càng trào dâng khi họ đón nhận tin vui. Với họ, ngày đi đẻ là ngày in đậm trong tâm trí của họ nhất vì phải trải qua bao cảm giác lo lắng và sung sướng.

q10-1c884

q11-1c884Bé Suri – thiên thần nhỏ nhà Thanh – Yến

Yến nhớ lại: “Trước 3 ngày dự sinh, mình có đi khám định kỳ tại bệnh viện. Lúc này bác sĩ chuẩn đoán tim thai không ổn định, đang yếu dần cần phải mổ gấp do con bị tràng hoa quấn cổ. Chồng mình nhận được điện thoại của vợ thì vô cùng hốt hoảng. Cả nhà vội vã kéo đến viện. Đến nơi thì mình đang làm thủ tục để chuẩn bị mổ. Sau đó, mình được đưa vào phòng cách ly. Mặc dù chồng mình lo lắng ra mặt nhưng anh vẫn động viên tinh thần cho vợ. Rồi khi bị tiêm thuốc mê, dù không có cảm giác gì nhưng mình cứ trào nước mắt, người mình cứ run lên vì sợ và lo cho con gái. Chồng mình thấy vợ vậy cũng khóc theo và run lên vì lo cho vợ con”.

Nhưng những giây phút căng thẳng đầy lo lắng này cũng nhanh chóng qua, cả nhà Yến – Thanh đã được sống trong niềm hạnh phúc tràn ngập. Con gái bé nhỏ của họ đã ra đời. “Có lẽ những cảm xúc ấy không thể nói thành lời. Khi nghe tiếng khóc của con, nhìn khuôn mặt thiên thần nhỏ, vợ chồng mình cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời và những lo lắng mình trải qua lúc trước chẳng là gì hết”.

q1-1c884
Hiện, khi bé Suri đã cứng cáp, vợ chồng trẻ này vừa quyết chuyển việc kinh doanh từ Thái Nguyên xuống Hà Nội để có thể tự lập hơn: “Quyết định này được sự ủng hộ của hai gia đình nên vợ chồng mình một lần nữa lại tự tin đi trên con đường mới, mặc dù biết phía trước sẽ có nhiều khó khăn nhưng hai đứa tin với tình yêu, niềm tin hai đứa dành cho nhau thì không có gì là không thể” – Yến khẳng định.

Độ dài đốt ngón tay út tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Độ dài đốt ngón tay út tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Duỗi thẳng các ngón tay (nam tay trái, nữ tay phải) để xem các đốt ngón tay út có độ dài ngắn thế nào nhé. Tính cách của bạn sẽ được bật mí ngay thôi. 1. Đốt đầu dài nhất Bạn có...
4 điều cha mẹ làm trẻ khóc thầm trong đêm

4 điều cha mẹ làm trẻ khóc thầm trong đêm

Một số hành động của bạn có thể làm con trẻ bị tổn thương và khóc thầm mà bạn không hề hay biết, như chửi mắng con, bố mẹ cãi nhau hoặc ly dị... 1. Bạn cho trẻ nhỏ xem tin tức đau buồn Trẻ...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận