Cập nhật: Công bố hình ảnh đuôi máy bay AirAsia QZ8501 dưới đáy biển

Cập nhật: Công bố hình ảnh đuôi máy bay AirAsia QZ8501 dưới đáy biển

07/01/2015 18:19
Hạ Nam

Đội tìm kiếm Indonesia cho biết phần đuôi máy bay AirAsia QZ8501 được tìm thấy ở biển Java sáng hôm nay (7/1), dấy lên hy vọng tìm thấy hộp đen.

Ông Bambang Soelistyo, Giám đốc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia (BASARNAS) cho biết thiết bị định vị dưới nước đã phát hiện phần đuôi máy bay ở gần đáy biển, thuộc khu vực mở rộng phạm vị tìm kiếm. Điều này đặt ra giải thuyết có thể dòng chảy mạnh đã đẩy phần đuôi ra xa. Phần đuôi máy bay là nơi lắp đặt hộp đen – thiết bị dùng để thu âm thanh và dự liệu bay. Và hộp đen sẽ giúp các nhà điều tra tìm hiểu được nguyên nhân của vụ tai nạn.

540011_488

Hình ảnh phần đuôi máy bay QZ8501 dưới đáy biển Java

Hình ảnh phần đuôi máy bay QZ8501 dưới đáy biển Java

540012_488

Mặc dù phần đuôi của chiếc máy bay đã được tìm thấy song cho tới nay các nhà điều tra vẫn chưa rõ liệu bộ phận này có chứa hộp đen hay không vì rất có thể phần chứa hộp đen bị bể. Phát biểu trước báo giới ở Jakatar (Indonesia), ông Bambang Soelistyo nói: “Chúng tôi đã tìm thấy phần đuôi của chiếc máy bay, chúng tôi chắc chắn đây là đuôi máy bay bởi mảnh vỡ vừa được tìm thấy có nhãn hiệu Airaisa là chữ A được sơn ở bộ phận này”.

Đây chính là mảnh vỡ quan trọng đầu tiên mà đội tìm kiếm phát hiện được. Ông Bambang Soelistyo còn cho biết mặc dù dòng nước biển chảy khá mạnh và đầy bùn, đội tìm kiếm vẫn cố gắng ghi lại hình hành của mảnh vỡ ở dưới nước. Như vậy, cho đến nay, đội tìm kiếm đã phát hiện 12 mảnh vỡ, song Bambang Soelistyo không chắc chắn tất cả các mảnh vỡ đều là bộ phận của chiếc máy bay xấu số.

540014_488

540015_488

 

Các nhà điều tra sẽ tìm kiếm những giải đáp vì sao chiếc máy bay có chuyến bay mang số hiệu QZ8501 hành trình Surabaya (Indonesia) – Singapore bị rơi xuống biển hôm 28/12/2014. Giới chức trách Indonesia cho biết chiếc máy bay đã mất liên lạc sau khi phi công xin phép được nâng độ cao để tránh tầng mây bão.

Tính đến ngày hôm nay mới có 40 thi thể được phát hiện, song các cơ quan chức năng đều tin rằng nhiều nạn nhân còn đang bị mắc kẹt ở phần thân máy bay. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân sẽ ngày càng gặp nhiều khó khăn bởi xác nạn nhân bắt đầu bị phân hủy.

Anton Castilani, người đứng đầu cơ quan nhận diện nạn nhân thảm họa của Indonesia cho biết: “Việc xác phân hủy sẽ gây nhiều khó khăn trong việc nhận diện nhanh các nạn nhân, chúng tôi nhận diện nạn nhân qua xét nghiệm ADN, nhưng việc này sẽ mất khoảng một đến hai tuần”.

“Chúng tôi đã tìm thấy phần đuôi máy bay và đó là mục tiêu chính của hoạt động tìm kiếm hôm nay. Phần đuôi được tìm thấy ở vị trí thuộc khu vực ưu tiên số 2” – ông Fransiskus Bambang Soelistyo cho hay.

Việc phần đuôi của chiếc máy bay số hiệu QZ8501 mở ra hy vọng những chiếc hộp đen ghi lại âm thanh buồng lái cũng như dữ liệu về chuyến bay sẽ được phát hiện.

Ngày 6/1, các lực lượng tìm kiếm ở vùng biển Java trục vớt được 2 thi thể nạn nhân chuyến bay QZ8501 của AirAsia Indonesia, nâng tổng số lên 39, trong đó 16 thi thể đã được nhận dạng

Những mảnh vỡ vớt được từ khu vực tìm kiếm máy bay QZ8501 .

Những mảnh vỡ vớt được từ khu vực tìm kiếm máy bay QZ8501 .

Cùng ngày, một quan chức Indonesia nói rằng, hai hộp đen của chiếc máy bay xấu số có thể bị vùi sâu dưới đáy biển và lớp bùn có khả năng cản trở tín hiệu phát đi từ hai thiết bị này. “Đến nay, chúng tôi vẫn chưa thu được tín hiệu định vị khẩn cấp phát đi từ hộp đen. Có khả năng hộp đen đã bị chôn vùi trong bùn”, ông Suyadi Bambang Supriyadi, phụ trách điều phối chiến dịch tìm kiếm-cứu nạn của Cơ quan Tìm kiếm – Cứu nạn Quốc gia Indonesia, nói.

Theo ông, hộp đen có thể vẫn ở trong phần chính của máy bay, bị các bộ phận làm bằng nhôm bao quanh, trong khi xác máy bay bị bùn bao phủ.

Chuyên gia hàng không Pháp Jean-Paul Troadec cho rằng, máy bay QZ8501 có thể trượt sát mặt biển rồi rơi xuống biển trong tư thế nằm ngang và cú va chạm không quá mạnh.

“Các mảnh vỡ của máy bay không quá nhỏ, mà tương đối lớn. Thi thể các nạn nhân dường như nguyên vẹn”, chuyên gia Troadec giải thích cho nhận định của mình.

Theo ông Troadec, việc chưa dò được tín hiệu định vị phát đi từ hộp đen dù chúng đang ở vùng nước khá nông (cách mặt biển khoảng 30-40m) có thể là do chúng bị vùi lấp trong bùn hoặc môi trường xung quanh quá ồn dưới tác động của sóng biển, hoạt động của tàu thuyền.

Trong diễn biến liên quan, tờ Chanel News Asia sáng 7/1 đưa tin thời tiết xấu đang tiếp tục cản trở công tác tìm kiếm, trục vớt nạn nhân và các mảnh vỡ của máy bay AuirAsia QZ8501.

Ảnh chụp từ tàu hải quân Singapore đang tìm kiếm cho thấy biển động khá mạnh .

Ảnh chụp từ tàu hải quân Singapore đang tìm kiếm cho thấy biển động khá mạnh .

Chanel News Asia dẫn lời nhà chức trách cho biết sáng 7/1 thời tiết nhiều mây, mưa, sóng cao từ 2-3m kết hợp với dòng hải lưu chảy mạnh và tầm nhìn hạn chế đang làm gián đoạn quá trình tìm kiếm.

Hãng hàng không này cũng xác nhận thi thể của 3 nạn nhân Indra Yulianto, Hindarto Halim và Jou Brian Youvito đã được nhận dạng và bàn giao lại cho gia đình.

Trong khi đó, ghi nhận từ tàu hải quân RSS Kallang của Singapore cho biết thời tiết xấu và biển động đang gây khó khăn cho việc tìm kiếm mảnh vỡ từ dưới nước.

Koh Wee Seng, cán bộ hoạt động của RSS Kallang nói: “Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng thủy thủ của chúng tôi vẫn đang tập trung và nỗ lực hết sức mình”.

Trước đó, chiều 6/1, các quan chức lực lượng tìm kiếm nhanh chóng đưa thợ lặn trở lại đáy biển sau khi thời tiết trong hơn với hy vọng đẩy nhanh quá trình thu hồi các mảnh vỡ và nạn nhân của chuyến bay QZ8501.

Sáng 6/1, quá trình tìm kiếm của lực lượng cứu hộ cũng phải tạm nghỉ do biển động trong khi đã thu hồi được gần 40 thi thể nạn nhân sau khi thảm họa QZ8501 xảy ra vào ngày 28/12 với chiếc máy bay AirBus A320-200 của hãng AirAsia mang theo 162 người trên khoang.

Theo Reuters, điều kiện thời tiết xấu liên tục cản trở công tác cứu hộ. Mặc dù thời tiết hôm nay nhiều mây, có mưa nhẹ, mức sóng giảm còn từ 2 đến 3m, song đội cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được xác máy bay QZ8501.

Giới chức Indonesia tin rằng, đuôi và các bộ phận của thân máy bay Airbus A320-200 nằm ở độ sâu 30m dưới đáy biển Java.

Tính tới nay, bước sang ngày thứ 10 kể từ khi máy bay gặp nạn, tín hiệu từ hộp đen vẫn chưa được phát hiện. Chính quyền Indonesia chỉ có thể hy vọng tìm được hộp đen trong thời hạn 30 ngày, thời gian hộp đen còn hoạt động.

Nhân viên cứu hộ Supriyadi cho biết, chưa phát hiện tín hiệu “ping” phát ra từ hộp đen để dò tìm vị trí của nó, có khả năng là do hộp đen đã bị chôn vùi dưới lòng biển hoặc bùn cát đã cản trở tín hiệu phát ra của nó.

Thuyền trưởng tàu tuần tra Indonesia ông Yayan Sofyan ngày hôm qua nói rằng, đã phát hiện vật thể “khả năng cao” là đuôi máy bay QZ8501, bộ phận chứa hộp đen ghi lại dữ liệu của máy bay.

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Fransiskus Bambang Soelistyo cho biết vẫn chưa xác nhận được thông tin này.

Chuyến bay mang số hiệu QZ8501 chở theo 162 người đã mất liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu Jakarta sau khi cất cánh từ Surabaya trên hành trình tới Singapore vào ngày 28/12/2014. Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã bước sang ngày thứ 12, tuy nhiên tính đến hết ngày 6/1, lực lượng cứu hộ mới chỉ tìm thấy 39 nạn nhân.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần