Cập nhật mới nhất tin gió mùa đông bắc

Cập nhật mới nhất tin gió mùa đông bắc

27/09/2018 20:36
Long Nhất

 Chiều nay (27.9), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía bắc nước ta gây mưa vừa, mưa to trong đêm nay và sáng mai (28.9) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa. Riêng khu vực Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ có nơi mưa rất to.

Cập nhật mới nhất tin gió mùa đông bắcCập nhật mới nhất tin gió mùa đông bắc

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên ở khu vực phía đông Bắc Bộ trong sáng nay tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi cao hơn như Cửa Ông (Quảng Ninh) 120mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 65mm, Hải Dương 67mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 81mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên trong đêm nay và sáng mai (28.9) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ có nơi mưa rất to.

Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày mai (28.9) và 29.9 ở các tỉnh Nghệ An, Hà tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.

Cảnh báo: Từ ngày 30.9-1.10, ở các tỉnh từ Thừa Thiê – Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ).

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm mai, gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1.

Tại Hà Nội, trong đêm nay và sáng mai (28.9) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần