Cáp quang AAG bảo trì, internet quốc tế chậm vài ngày

Cáp quang AAG bảo trì, internet quốc tế chậm vài ngày

01/03/2016 13:48
Lê Dũng

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ internet, trong đầu tháng 3 này tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì, khiến internet đi quốc tế sẽ bị chậm lại.

Cáp quang AAG bảo trì, internet quốc tế chậm vài ngàyảnh minh họa

Cụ thể, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được tiến hành bảo trì vào lúc 14 giờ ngày 4.3. Sau đó, đến 16 giờ ngày 6.3 việc bảo trì sẽ được hoàn tất. Như vậy, trong khoảng hơn 2 ngày bảo trì tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG sẽ bị chậm lại.

Được biết, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ.

Chỉ tính riêng trong năm 2014, tuyến cáp AAG cũng đã 2 lần bị đứt vào tháng 7 và 9. Trong năm 2015, số lần đứt cáp là hơn 3 lần.

Hiện nay, một số nhà mạng cũng đã tính tới phương án thay thế AAG bằng APG (Asia-Pacific Gateway) – tuyến cáp quang biển nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG). Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km.

Chủ tịch TP HCM mời đại biểu đi họp thay ra về

Chủ tịch TP HCM mời đại biểu đi họp thay ra về

Khi thấy một Phó chủ tịch quận tham dự cuộc họp quan trọng thay Chủ tịch, ông Nguyễn Thành Phong thẳng thắn phê bình và mời đại biểu này ra về. Sáng 1/3, tại UBND TP HCM diễn ra Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ đấu...
Hai diễn viên hài nổi tiếng liên quan chiếc Camry đâm người?

Hai diễn viên hài nổi tiếng liên quan chiếc Camry đâm người?

Tại hiện trường vụ tai nạn do xe Camry gây ra, vào 16h chiều 29/2, nhiều người dân vẫn tụ tập bàn tán. Hiện, có nhiều thông tin trái ngược về chủ nhân và người thực sự đã điều khiển chiếc xe gây ra cái chết cho ba nạn nhân. Hiện...
Tại sao có các cựu chiến binh trong Liên kết Việt?

Tại sao có các cựu chiến binh trong Liên kết Việt?

Trong các sự kiện được Liên kết Việt tổ chức rầm rộ, bao giờ cũng có hàng chục sĩ quan quân đội mà lại là sĩ quan cao cấp. Mặc dù các vị sĩ quan này đã nghỉ hưu nhưng sự xuất hiện của họ chính là một trong những nguyên...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần