Cặp siêu chiến cơ Mỹ lượn sát sạt Triều Tiên

Cặp siêu chiến cơ Mỹ lượn sát sạt Triều Tiên

23/10/2017 05:09
Linh

Hai máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, hôm nay (22/10), lượn sát Triều Tiên để phô diễn sức mạnh.

Hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc để tham gia vào màn trình diễn trên không mà vốn đã khiến ông Kim Jong Un cảnh báo bán đảo Triều Tiên trên đà “nổ tung”.

Một chiếc B-1B của Mỹ bay cùng chiến cơ F-15K của Hàn Quốc trên bầu trời Seoul. (Ảnh: AP)

Một chiếc B-1B của Mỹ bay cùng chiến cơ F-15K của Hàn Quốc trên bầu trời Seoul. (Ảnh: AP)

Theo báo NEWS của Australia, 2 chiếc B-1B đã bay rất thấp phía trên Căn cứ Không quân Seoul trong 8 phút. Đây là màn trình diễn nằm trong Triển lãm Quốc phòng và Vũ trụ quốc tế Seoul 2017.

Chiếc đầu tiên được hai chiến cơ F-15K của Hàn Quốc hộ tống, bay cách mặt đất chỉ 450m trước khi lao vút về phía tây. Chiếc thứ 2 bay thấp hơn, ở độ cao chỉ khoảng 150m.

“Chúng bay thấp đến nỗi có thể nhìn thấy rõ từ khán đài, và khán giả tròn mắt theo dõi khi nghe thấy không chỉ tiếng gầm rít mà cảm thấy cả chút rung động”, một quan chức Bộ Quốc phòng mô tả.

Cặp B-1B cất cánh từ Căn cứ Không quân Anderson trên đảo Guam trước đó trong ngày rồi tiến vào bầu trời Hàn Quốc.

Cách nay 11 ngày, hai máy bay B-1B cũng thực hiện các bài tập bất ngờ ban đêm trên bầu trời vùng lãnh hải phía đông và tây Hàn Quốc, với cùng mục đích thị uy Triều Tiên.

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan được hộ tống tới cảng Busan sau cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan được hộ tống tới cảng Busan sau cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Cũng trong hôm nay (22/10), hãng thông tấn Nga RT dẫn thông tin từ Hải quân Mỹ cho biết, tàu chiến chạy bằng hạt nhân USS Ronald Reagan vừa tới cảng Busan của Hàn Quốc.

Sự kiện này diễn ra sau cuộc tập trận chung MCSOFEX (Phản kích các chiến dịch đặc biệt trên biển) bắt đầu ngày 15/10 và kết thúc hôm thứ Sáu vừa qua. Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều chiến cơ, trực thăng, tàu ngầm và tàu hải quân của Mỹ và Hàn Quốc.

“Trọng tâm của tập trận chung là để tăng cường tính sẵn sàng của các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời duy trì sự ổn định trên Bán đảo Triều Tiên”, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ khẳng định.

Cũng trong màn phô diễn sức mạnh, Mỹ còn sử dụng một số chiến cơ tân tiến, trong đó có 4 chiếc F-22 và F-35.

Phía Bình Nhưỡng lên án cuộc tập trận chung Mỹ Hàn là diễn tập xâm lược. Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cho rằng hành động của Mỹ, Hàn Quốc đã đẩy Bán đảo Triều Tiên vào một tình huống nguy hiểm.

Thời gian gần đây, Mỹ thường xuyên điều động các tài sản chiến lược tới khu vực để tuần tra hoặc tập trận, giữa lúc Triều Tiên ra sức mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân.

Thanh Hảo

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần