Chân dung Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12

Chân dung Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12

29/01/2016 10:43
Hải Băng

Ban Chấp hành trung ương khóa 12 vừa bầu đồng chí Ngô Xuân Lịch vào Bộ Chính trị khóa 12. Bộ Chính trị khóa 12 gồm 19 đồng chí.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Họ và tên: Ngô Xuân Lịch

Sinh ngày: 20/4/1954

Quê quán: Xã Yên Bắc, Huyện Duy Tiên, Hà Nam

Trình độ học vấn: Đại học

Trình độ chính trị: Cao cấp Lý luận Chính trị

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Khoa học xã hội nhân văn, Cán bộ Chính trị

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI, XII

Bí thư Trung ương Đảng khóa XI

Đại tướng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

Đại tướng Ngô Xuân Lịch hiện là Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội; Đại biểu Quốc hội khoá XIII.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nam, ông nhập ngũ và đã từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh và Chiến tranh biên giới Tây Nam, trong đó có thời gian ông đã sống, chiến đấu và có nhiều tình cảm gắn bó với nhân dân Bình Phước, ông xem đây là quê hương thứ 2 của mình.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Đại tướng Ngô Xuân Lịch được cử tri Bình Phước tín nhiệm dành lá phiếu cho ông. Không phụ lòng của cử tri nơi đây, dù công việc bận rộn nhưng ông vẫn thường xuyên đi tiếp xúc cử tri, lắng nghe những tâm tư của họ để đưa tiếng nói của cử tri đến với Nghị trường Quốc hội. Những tình cảm chân thành của ông được cử tri Bình Phước tin yêu đón nhận và dành cho ông nhiều tình cảm yêu mến. Mỗi lần nghe tin có ông về tiếp xúc cử tri, bà con đến đông hơn bình thường, đặc biệt là các cựu chiến binh, những người lính đã cùng ông chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Là người lính, ông đặc biệt quan tâm giải quyết chính sách cho người có công, những kiến nghị của cử tri ông đều quan tâm giải quyết nhanh chóng.

(Bài viết có sử dụng tư liệu từ VOV giao thông)

Chân dung ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12

Chân dung ông Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12

Ban Chấp hành trung ương khóa 12 vừa bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vào Bộ Chính trị khóa 12. Tại Hội nghị 14 của Ban Chấp hành Trung ương 11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng được giới thiệu vào chức danh...
Chân dung ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị trẻ nhất khóa 12

Chân dung ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị trẻ nhất khóa 12

Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 vừa bầu đồng chí Võ Văn Thưởng vào Bộ Chính trị khóa 12. Bộ Chính trị khóa 12 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Võ Văn Thưởng Họ và tên: Võ Văn Thưởng Ngày sinh: 13/12/1970 Quê...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần