Chân dung người làm thuê trộm 430 lượng vàng trong 6 năm: Xây nhà cửa, sắm ôtô, đầu tư villa

Chân dung người làm thuê trộm 430 lượng vàng trong 6 năm: Xây nhà cửa, sắm ôtô, đầu tư villa

20/01/2019 14:29
Mèo Moon

Chiều 19/1, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi bị bắt giữ vì trộm 230 lượng vàng Tây ở tiệm vàng mình làm thuê, Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, trú TP Hội An, Quảng Nam) tiếp tục tự giao nộp thêm gần 200 lượng vàng.

Nguyễn Đức Tuấn cùng số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng.

230 lượng vàng Tây gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay. Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của Công ty khác. Với việc bán số vàng trên, Tuấn thu về được gần 5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai số vàng này được lấy trộm tại tiệm vàng nơi mình làm việc trong 6 năm (2012 – 2018). Do được chủ tiệm vàng tin tưởng giao trông coi quầy hàng vàng Tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem về nhà cất giấu. Vừa qua, để có tiền sắm Tết, Tuấn cùng anh trai điều khiển ô tô đem 230 lượng (hơn 14,3kg) đi bán thì bị phát hiện.

Được biết, trước đây gia đình Nguyễn Đức Tuấn rất nghèo. Tuy nhiên, sau khi làm thợ kim hoàn tại đây, gia đình Tuấn “đổi đời” nhanh chóng. Ngoài xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô, còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư rất lớn, hàng tỷ đồng. Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột như vậy khiến nhiều người dân ở địa phương khá tò mò, thắc mắc. Nhiều khả năng Tuấn đã nhiều lần lấy trộm vàng đem bán nhưng chủ tiệm vàng không phát hiện được.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần