Chẳng lẽ ông Thủ tướng Lý Hiển Long bị khu`ng?

Chẳng lẽ ông Thủ tướng Lý Hiển Long bị khu`ng?

05/06/2019 15:00
Long Nhất

Hàng triệu người Campuchia và người Việt đã bị Khmer đỏ tà.n s.á.t. Tội á.c d.iệt ch.ủ.ng của tập đoàn Pon Pot do Trung Quốc b.ả.o k.ê bị cả thế giới lên á.n, là sự thật lịch sử không ai có th.ể ch.ối c.ãi. Quân đội nhân dân Việt Nam đã đ.a’nh đuổi Khmer đ.ỏ x.â.m p.h.ạ.m nước ta, tàn s.á.t dân ta, đồng thời giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạ.n d.i.ệt ch.ủ.ng. Những người có lương tri trên thế giới không thể không ghi nhận h.ành động chính nghĩa của quân t.ì.nh nguyện Việt Nam.

Khi quân tình nguyện Việt Nam cùng các lực lượng y.êu nước Campuchia đ.a’nh đ.u.ổi Khmer đỏ, nhiều nước phương Tây và một số nước trong khu vực, trong đó có Singapore, do những lợi ích thiển cận của m.ì.nh, đã không những làm ngơ trước h.ọ.a d.i.ệt ch.ủ.ng mà còn theo đuôi Trung Quốc tiếp tay cho tập đoàn Pon Pot. Họ vẫn còn n.ợ Việt Nam và nhân dân Campuchia một lời xin lỗi. Lịch sử đã qua, chúng ta không muốn nhắc lại, vì đó là sai lầm của những người lãnh đạo tiền nhiệm của các nước đó, không liên quan đến những người lãnh đạo đương thời.

Thế nhưng đương kim Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long lại pha’t lên tiếng nói lạc điệu giá.n tiếp bênh vực Khmer đỏ, ch.ạ.m vào v.ế.t th.ư.ơ.n.g chưa lành của nhân dân Campuchia, xu’c p.hạ.m x.ư.ơng m.a’.u hàng triệu người Campuchia và người Việt Nam bị Khmer đỏ tà.n s.á.t m.a n r.ợ. Đây là tiếng nói của một quốc gia văn minh chăng? Đây là tiếng nói của lương tri chăng ? Không bao giờ ! Chẳng lẽ ông Lý Hiển Long bị kh.ù.ng?

Nhận xét với Tuổi Trẻ Online về pha’t ngôn của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói “Việt Nam x.â.m l.ượ.c Campuchia”, nhà báo Sao Phal Niseiy, biên tập viên báo điện t.ử Thmey Thmey của Campuchia, cho rằng lẽ ra Thủ tướng Lý không nên có pha’t ngôn này bởi vì “nó ảnh hưởng đến mối q.u.a.n h.ệ giữa hai nước và ảnh hưởng đến người dân Campuchia”.

“Những th.ả.m k.ịch xả.y ra với Campuchia, chúng ta không thể nào mô tả được,” nhà báo Sao Phal Niseiy nói.

Về việc nghị sỹ Hun Many lên tiếng chỉ trích pha’t ngôn của Thủ tướng Lý Hiển Long là ‘không đúng sự thật’ và ‘không thể chấp nhận’, nhà báo Sao Phal Niseiy cho rằng pha’t ngôn của ông Hun Many được nêu với tư cách là một c.ô.ng dân Campuchia, chia sẻ những cảm xú.c và hiểu biết về vấn đề Campuchia.

“Trong nhận xét của m.ì.nh, ông Hun Many muốn bảo vệ mặt tr.ận quân sự mà cha ông là một thành viên và nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam để l.ật đ.ổ ch.ế độ d.i.ệt ch.ủ.ng Khmer Đỏ” – nhà báo Sao Phal Niseiy nói.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần