Chiếc áo mỏng manh ướt sũng: Cảnh 2 em nhỏ sinh đôi đeo gùi lấy rau rừng về ăn khi nhà cửa bị cơn mưa lũ cuốn trôi hết quần áo lương thực

Chiếc áo mỏng manh ướt sũng: Cảnh 2 em nhỏ sinh đôi đeo gùi lấy rau rừng về ăn khi nhà cửa bị cơn mưa lũ cuốn trôi hết quần áo lương thực

20/09/2018 12:32
Mèo Moon

Đối với nhiều người, họ có niềm mong muốn hạnh phúc to lớn. Trong suy nghĩ của họ, ở những ngôi nhà sang trọng nhất, đi những chiếc xe đắt nhất làm nên những ngày huy hoàng cho họ.

Một vài người chỉ cần một căn nhà nhỏ với tổ ấm hạnh phúc là đã đủ đong đầy. Còn đối với những em bé vùng cao này, hạnh phúc của các em đơn giản hơn thế nhiều – chỉ là những bữa ăn no bụng và manh áo ấm chống chọi qua cơn giá lạnh của mùa đông.

Chiếc clip trên đã làm lay động hàng ngàn, hàng vạn trái tim người xem. Giữa trời mưa tầm tã của đất núi, đất rừng, ba em nhỏ với ba manh áo rách không có gì để che mưa cả. Người anh lớn nhường cho hai cậu em miếng ni lông cho các em bớt mưa trong khi bản thân cậu đã ướt nhẹp.

Có thể nói, hôm đó là ngày may mắn của ba anh em. Các cậu bé gặp được một cặp đôi tốt bụng đã chia sẻ phần bánh mì của họ cho cả ba anh em. Nhìn các em ăn ngấu nghiến chiếc bánh mì nhạt nhẽo mà nước mắt chúng ta như ứa ra, thì ra các em đã ở trong cảnh nhịn đói lâu rồi. Video kết thúc lại bằng một hành động vô cùng nhân văn của hai bạn trẻ. Họ cho ba anh em một số tiền nhỏ để các em có thể trang trải cuộc sống khốn khó của mình.

Dân cư cộng đồng mạng cũng cảm thấy lay động bởi hình ảnh các em nhỏ thiếu thốn tại vùng núi.

Nền kinh tế càng ngày càng phát triển không có nghĩa là ai ai cũng đều được sung sướng. Để cuộc sống của các em nhỏ nơi Mù Cang Chải xa xôi, chúng ta cần phải cố gắng giúp đỡ các em hơn, mang lại cho các em những hy vọng mới cho tương lai.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận