Choáng trước phản ứng của 2 nhóc lớn nhà Lý Hải khi bị hàng xóm trêu mẹ sắp đẻ em bé

Choáng trước phản ứng của 2 nhóc lớn nhà Lý Hải khi bị hàng xóm trêu mẹ sắp đẻ em bé

07/05/2016 21:31
Lê Dũng

Dòng trạng thái của Minh Hà nhận về “bão like” và chia sẻ vì quá ý nghĩa.

Đại gia đình nhà Lý Hải –   Minh Hà chính là tổ ấm kiểu mẫu mà nhiều người, đặc biệt là các nghệ sĩ phải khao khát. Dù bận rộn với việc điều hành các công ty riêng và chuỗi hoạt động nghệ thuật nhưng 2 vợ chồng vẫn dành nhiều thời gian để nuôi dưỡng, dạy bảo 3 thiên thần nhỏ.

Đặc biệt, không đơn thuần chỉ là vợ của người nổi tiếng hay “bà mẹ hotgirl”, Minh Hà còn là “mẹ bỉm sữa” được nhiều phụ nữ quan tâm bởi cách nuôi nấng, dạy dỗ con cái hết sức khoa học và tâm lý.

Mới đây, vợ Lý Hải bất ngờ đăng tải 1 dòng status kể về câu chuyện mới xảy ra với 2 anh em Rio – Cherry khiến nhiều độc giả quan tâm. Minh Hà nhấn mạnh, bài đăng này được cô viết nên không chỉ để bảo vệ con mình mà còn giúp mọi người hãy tỉnh táo và lưu tâm nếu có ý định trêu chọc con nhỏ.

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn1

Theo đó, Rio và Cherry gặp 1 ông hàng xóm và nói với 2 anh em rằng “Mẹ sắp có em bé, sắp hết thương hai đứa rồi”. Mặc dù Minh Hà biết rằng đó chỉ là câu nói đùa nhưng 2 con của cô lại chưa thể nhận thức được điều này. Câu nói dẫn tới kết quả “cô 3 Ry khóc như mưa còn anh 2 Ô thì buồn tiu nghỉu mặc dù lúc ấy mẹ đã nói ngay: Không phải đâu, ông giỡn đó, mẹ thương 4 đứa như nhau. Sau một hồi giải thích đủ kiểu thì gần tới trường cô 3 Ry mới hết thút thít…”

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn2

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn3

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn4
Minh Hà đăng kèm 3 bức ảnh cha Lý Hải đang chơi đùa cùng 3 con

Sau đó, Minh Hà còn viết thêm đôi dòng nhằm cảnh tỉnh những người lớn hãy chú ý  hơn tới việc bông đùa với con nít: “Chuyện nhỏ vậy nhưng đủ thấy trẻ nhỏ bị tổn thương thế nào khi nghe nói như thế. Còn nhiều người lớn thì vẫn vô tư nói câu nói cửa miệng đó như một kiểu trêu đùa. Làm ơn đừng bao giờ nói với trẻ nhỏ những câu như con sắp bị ra rìa, ba mẹ hết thương con vì có em hay vì có bất cứ ai… Trẻ nhỏ không chỉ bị tổn thương, buồn, mà thậm chí là ghét luôn người làm bé bị ra rìa.

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn8

Mục đích của 1 câu nói đùa là làm người khác cảm thấy vui, nếu làm họ buồn thì tốt nhất đừng nên nói. Hãy tôn trọng trẻ nhỏ và làm cho bé thấy rằng mình đang được sống trong yêu thương rồi trẻ sẽ yêu thương người khác. Đừng đem lại cho trẻ lòng đố kị ganh ghét dù chỉ là một câu nói trêu đùa.

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn9

Mình viết bài này không phải để bảo vệ con mình mà mình muốn tất cả những người lớn ai hay trêu đùa kiểu này nếu đọc được sẽ không bao giờ làm như thế nữa. Mình không muốn bất cứ đứa bé nào trên thế giới này phải bị tổn thương vì những câu nói đùa vô tâm như thế. Ở Trung Quốc đã có một đứa trẻ ném em mình từ lầu 7 xuống chỉ vì câu nói đùa như thế này. Nếu ai đó vẫn còn xem đây là một câu nói trêu đùa vô hại thì hãy xem lại chính mình.”

Loạt ảnh đầm ấm, rộn ràng tiếng cười trong gia đình viên mãn 5 thành viên nhà Lý Hải – Minh Hà ở thời điểm hiện tại:

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn10

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn11

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn12

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn13

phan-ung-2-nhoc-lon-nha-ly-hai-khi-bi-hang-xom-treu-me-sap-de-em-be-blogtamsuvn14
Minh Hà đang mang bầu con thứ 4 ở tháng thứ 5, cả gia đình mới tận hưởng chuyến du lịch dài ngày tại nước ngoài.

Không ngờ Diệp Lâm Anh lại hở bạo quá đà bên bạn trai thiếu gia kém tuổi

Không ngờ Diệp Lâm Anh lại hở bạo quá đà bên bạn trai thiếu gia kém tuổi

Cô nàng ngày càng táo bạo hơn trong phong cách thời trang xuất hiện ở nơi đông người Chiều qua (6/5), Diệp Lâm Anh gây chú ý khi diện váy áo sexy đi xế hộp sang trọng tới sự kiện. Cô...
Thấy gì dưới đáy biển sau thảm họa cá chết

Thấy gì dưới đáy biển sau thảm họa cá chết

“Đáy biển không còn chi nữa rồi! Cá chết nằm la liệt. Nhím, ngao, sò, ốc, vẹm chỉ còn lại vỏ. Rặng san hô đẹp như vườn hoa lung linh sắc màu, giờ ngả nghiêng, xiêu vẹo, ố vàng, nám...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần