Choáng váng hành động đốt 2 tấm bằng du học Nhật vì...tức

Choáng váng hành động đốt 2 tấm bằng du học Nhật vì...tức

26/03/2015 15:52
Lê Dũng

“Đốt tấm bằng đi và học như chưa hề biết gì”, đó là câu nói kèm theo những tấm hình đốt bằng du học của một chàng trai có tài khoản facebook Hung Thanh Dinh khiến cộng đồng mạng vô cùng sốc và chuyền tay nhau một cách chóng mặt.

Đoạn stt dài cùng với hình ảnh hai tấm bằng du học Nhật bị đốt cháy của một facebook-er đang khiến dư luận xôn xao và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Hình ảnh đốt bằng du học được chia sẻ trên facebook.

Chàng trai chia sẻ:

“Đốt tấm bằng đi và học như chưa hề biết gì” Hôm nay tấm bằng JLPT-N1 đã về đến tay. Lần này thi được 177 điểm, chắc cũng có số có má tại VN. Quyết định đốt luôn. Đốt xong, nhớ ra hơn một năm trước thi kỳ thi cho du học sinh (EJU) bên Nhật cũng được thủ khoa khối du học sinh Việt Nam, tiện bật lửa, lôi ra đốt nốt. Bỏ đại học bên Nhật về Việt Nam để thực hiện một ước mơ hão huyền. Ước mơ về cải cách giáo dục, về bản chất của việc học.

Tờ giấy (tấm bằng) mọi người đang hướng tới nó quá nặng nề, nó đang âm thầm phá nát sự sáng tạo, cơ hội phát triển của mọi người. Bản thân, khi quyết định từ bỏ đại học cũng vì lẽ đó. Mọi người xung quanh đều ngăn cản, mình nghĩ vì họ muốn mình học tập, trưởng thành trong đại học. Nhưng không ai hiểu cho, đơn giản vì mình muốn học được nhiều hơn nữa, học hơn 10 lần, 100 lần so với mọi người.

Một thằng cứng đầu như mình, hồi cấp 2, 3 cũng bỏ học, bỏ nhà đi chơi, học hành chểnh mảng, cãi thầy trêu cô, giờ lên mạng nói về cải cách giáo dục… bà con đừng cười nhé! Nhưng thật đấy! Thể chế giáo dục hiện tại đang giết chết tương lai học sinh! Hoặc có thể là kết quả của một sự toan tính, mưu đồ kỹ lưỡng từ ai đó.

Học sinh đang tự kết liễu tương lai của mình vì phải tuân theo những thể chế đó. Dụng ngữ khoa học có câu “tự tay bó dái” quả không sai. Ý định cải cách giáo dục, nhưng về VN với không một chút ít kiến thức, trừ mấy câu tiếng Nhật lõm bõm học lỏm được. Cu Le Thanh Tuan, Cu Mai Quang Huy có chút ít vốn, thế là hùn lại cùng mình mở một câu lạc bộ tiếng Nhật. Tính tới giờ cũng đã gần 600 hội viên. Chỉ là một xã hội thu nhỏ, nhưng càng tiếp xúc với hội vên càng thấy sao mọi người phải học hành vất vả thế. Mình ngày xưa không có mục tiêu phải lấy cái lọ, phải lấy cái chai, chỉ một mục tiêu duy nhất là phát triển bản thân (đầu tư cho bản thân) nên học tập rất thoải mái. Tự nhiên kết quả ra cũng chả thua kém gì ai.

Cũng khá thích phim 3 idiots vì nó giống lý tưởng của mình. Và câu nói khá nổi tiếng, chắc ai cũng biết là “hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”

“Bạn thích gì?”.

Có mấy ai dám nghêu ngao nói cho mọi người xung quanh về những gì mình thích, những gì mình muốn làm. Theo đuổi đam mê, theo đuổi việc mình thực sự muốn làm khó lắm, rất rất khó, nhưng trước đó, bạn có dám nói ra nó không, có dám để người ta biết không? Qua tâm thư này, mình cũng muốn nói với tất cả các bạn, là bạn của mình: “Hãy dũng cảm lên, hãy nói cho mọi người về cái mình muốn và bắt tay thực hiện nó ngay bây giờ, ngay lúc bạn nghĩ về nó”

Hành động đốt bằng du học khiến cộng đồng mạng choáng váng.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến hành động “bốc đồng” của chàng trai là  vì “bất mãn” với nền giáo dục, với xã hội Việt Nam luôn đòi học bằng này bằng nọ mà anh chàng đã bỏ học đại học và nuôi ước mơ cải cách giáo dục- một “ước mơ hão huyền” – theo cách nói của mình. Hành động đốt tấm bằng của chàng trai, đáng nói hơn, những tấm bằng rất có giá trị như vậy sẽ được mọi người cho là kỳ quặc, là dại dột hay thậm chí điên rồ khi sống trong xã hội “bằng cấp” ngày nay. Và câu nói “Tấm bằng mọi người đang hướng tới nó quá nặng nề, nó đang âm thầm phá nát sự sáng tạo, cơ hội phát triển của mọi người” liệu có nhận được sự đồng tình của giới trẻ hay không? Có làm những ai đang đọc phải suy ngẫm?

Hiện tại, sự việc đang dẫn đến một cuộc tranh cãi gay gắt của cư dân mạng khi có hai ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người đồng tình với ý kiến của chàng trai, nhưng không ít người cho rằng anh chàng có vấn đề khi hành động điên rồ, thậm chí có người còn cho rằng cậu ta “câu view rẻ tiền”.

Giảm giá dầu, giữ nguyên giá xăng

Giảm giá dầu, giữ nguyên giá xăng

Giá xăng Ron 92 vẫn ở mức 17.286 đồng/lít. Tuy nhiên, mức xả quỹ bình ổn giảm xuống so với kỳ điều hành trước. Giá xăng dầu giữ nguyên như ngày 11-3 Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp về việc...
Trực thăng MI8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương

Trực thăng MI8 gặp sự cố ở đảo Phú Quý, 3 người bị thương

Lúc 9 giờ 15 sáng 26.3, một trực thăng MI8 đang đáp xuống sân bay Phú Quý (Bình Thuận), khi gần tiếp giáp đường băng bỗng gặp sự cố khiến 3 người bị thương. Một chiếc MI8 đang bay tuần tra - Ảnh minh họa Đến...
Cát-xê 30 nghìn và hành trình 8 năm thành MC quen mặt của VTV

Cát-xê 30 nghìn và hành trình 8 năm thành MC quen mặt của VTV

Để không bị mắc lỗi cho một chương trình truyền hình trực tiếp, Phí Thùy Linh đã phải lao động rất vất vả. Phí Thùy Linh là một trong những MC đắt sô của miền Bắc. Bất kỳ ai từng tiếp xúc với cô cũng...
Đau đớn khi đêm nào cũng phải cùng bố chồng làm “3 cuốc” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Đau đớn khi đêm nào cũng phải cùng bố chồng làm “3 cuốc” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Vậy là sau hơn 5 tháng lấy chồng, tôi đã thành “đàn bà” với đúng nghĩa. Tôi đã biết mùi “yêu” với đàn ông. Nhưng đó không phải do tôi quan hệ với chồng. Bố chồng tôi khi ấy đã 51 tuổi. Trông ông còn...
Tin đồn sơn nữ đẻ con rồng khiến ai cũng khiếp sợ?

Tin đồn sơn nữ đẻ con rồng khiến ai cũng khiếp sợ?

Từ giữa tháng 9/2014 đến nay, nhiều người dân hiếu kỳ ở Gia Lai đổ xô về nhà một người đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh, để được tận mắt chứng kiến những “đứa con của rồng” được một người...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần