Chủ nhân lý giải việc chỉ che phần dưới cho 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn

Chủ nhân lý giải việc chỉ che phần dưới cho 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn

27/03/2018 15:38
Mèo Moon

Trả lời về việc chỉ “mặc quần, váy” ở phần dưới cho tượng mà không che phần trên, ông Thiềng cho rằng, phần trên của tượng hoàn toàn bình thường nên không cần mặc áo che.

Chủ nhân lý giải việc chỉ che phần dưới cho 12 tượng khỏa thân ở Đồ SơnChiều 27/3, trao đổi với PV, ông Huỳnh Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu (còn gọi là Hòn Dáu) cho biết, trong sáng nay, các cán bộ, công nhân của đơn vị đã tiến hành mặc toàn bộ quần, váy tắm che đi phần “quý giá” phía dưới cho 12 tượng các con giáp khỏa thân.

“Chúng tôi không hề sai và đã đặt các pho tượng này ở trong vườn sáng tác từ vài năm nay nhưng không ai có ý kiến, chê phản cảm gì nhưng vài hôm nay, một số người lại đưa lên mạng xã hội rồi nói nọ kia, chỉ trích, chê bai.

Mọi việc phức tạp hơn nên sau khi dư luận và cơ quan chức năng có ý kiến bảo phản cảm thì chúng tôi che bớt các phần này đi thôi”, ông Thiềng nói.

Chủ nhân lý giải việc chỉ che phần dưới cho 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn - Ảnh 1.

Một bức tượng mới được mặc váy che phía dưới

Về việc chỉ “mặc quần, váy” ở phần dưới cho tượng mà không che cho phần trên, ông Thiềng cho rằng, phần trên của tượng hoàn toàn bình thường nên không cần mặc áo che.

“Dư luận nói nhạy cảm thì chỉ có phần dưới với các cái “của quý” của đàn ông và đàn bà thôi nên chúng tôi chỉ mặc quần để che còn phần trên chúng tôi thấy bình thường, không có gì đặc biệt nên không cần phải che.

Thực tế, trên thế giới, hay chính Việt Nam chúng ta vẫn có những tượng khỏa thân tất cả, hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lên án, phê phán cả”, ông Thiềng nói.

Chủ nhân lý giải việc chỉ che phần dưới cho 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn - Ảnh 2.

Một pho tượng được mặc quần.

Trả lời câu hỏi về một số ý kiến cho rằng, các quần, váy bơi được dùng che cho 12 tượng có màu sắc, hoa văn không phù hợp, thậm chí mặc vào tạo cảm giác lố bịch, thiếu sự phù hợp, ông Thiềng nhấn mạnh, đó là ý kiến cá nhân của người nhìn.

“Việc mặc quần, váy cho các tượng do chúng tôi tự quyết định chứ không tham khảo ý kiến các cơ quan chức năng còn giờ nhìn vào bảo đẹp hay không đẹp thì đó là quyền cá nhân của mọi người và ai muốn nói gì cũng được.

Trong thời gian tới chúng tôi cũng mong sẽ tiếp tục nhận được sự góp ý của mọi người, nhất là khách du lịch và nếu có các vải tốt hơn, màu sắc đẹp hơn thì sẽ tìm thay thế vào tượng”, ông Thiềng nêu rõ.

Vụ 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: “Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ”

Trước đó, cũng trao đổi với PV, họa sĩ Đăng Tiến, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng cho hay, dù mới chỉ xem qua các bức tượng qua mạng internet chứ chưa đến tận nơi nhưng theo ông, các bức tượng này hoàn toàn bình thường, không có gì đáng phê phán quá đáng.

“Thực ra, là một họa sĩ tôi nhìn thì các bức tượng ở đây được làm rất bình thường, không cầu kỳ nên không đẹp thôi còn cũng không có gì mà nói liên quan đến văn hóa, truyền thống hay phản cảm quá cả”, ông Tiến nêu ý kiến.

Nhà điêu khắc Trần Minh Tuấn, một trong những nghệ nhân chế tác ra các bức tượng trên cho biết, loạt tượng được sáng tạo nhằm phục vụ riêng cho mục đích du lịch, hướng tới sự mới mẻ để thu hút du khách.

Đồng thời, thể loại tượng này đã có ở Ai Cập cách đây 6000 năm và không có gì phản cảm. Đây là loạt tượng phồn thực phô diễn vẻ đẹp của con người chứ không phải là dung tục như nhiều người nghĩ.

“Trong nghệ thuật thì không có giới hạn và phải nhấn mạnh thể loại tượng này cũng đã phổ biến ở nhiều nước văn minh trên thế giới.

Suy nghĩ thế nào là do quan điểm từng người, còn tất cả nên để thời gian trả lời bởi có những tác phẩm thời điểm này bị cho là dung tục, về sau lại được đánh giá là tác phẩm nổi tiếng”, ông Tuấn bày tỏ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần