Chủ tịch Đà Nẵng: "Có người dùng chiêu thức lấy lòng để được phiếu tín nhiệm cao"

Chủ tịch Đà Nẵng: "Có người dùng chiêu thức lấy lòng để được phiếu tín nhiệm cao"

19/12/2018 17:31
Như Lệ

Sau khi HĐND TP.Đà Nẵng công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 lãnh đạo chủ chốt, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có những chia sẻ về việc này.

Sáng 19.12, tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có những phát biểu chia sẻ và động viên lãnh đạo chủ chốt, cấp dưới của mình về kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa được công bố.

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, sau khi có kết quả phiếu tín nhiệm, rất nhiều người vui, nhưng cũng có rất nhiều người buồn. Có báo chí giật tít chọn người cao nhất đưa lên, nhưng cũng có tờ chọn người thấp nhất để đưa lên.

“Mặc dù vậy vẫn oan cho những người có phiếu tín nhiệm thấp cao, nhưng phiếu tín nhiệm cao cũng nhiều. Đưa vậy anh em cũng có nhiều tâm trạng”, ông Thơ nói.

Ông Thơ cho biết, cứ đến mùa bỏ phiếu, bầu bán, lấy phiếu tín nhiệm là công việc chung thường bị chậm lại. Thậm chí, có người làm đối phó hoặc có chiêu thức để được lòng người này người khác.

“Đối với chính quyền Đà Nẵng phải lấy công việc thực chất làm đầu. Bên cạnh phiếu tín nhiệm HĐND làm cơ sở tham khảo quan trọng, chúng tôi cũng có cách nhìn nhận đánh giá cộng sự của mình, tập trung nhìn sâu vào thực chất công việc”, ông Thơ chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại kỳ họp HĐND ngày 19.12. Ảnh: Đình Thiên

Chủ tịch Đà Nẵng còn cho  rằng: “Có những người tín nhiệm cao phải tự hỏi vì sao mình được cao, có anh tín nhiệm thấp phải nhìn lại mình để có sự phấn đấu và đừng bi quan. Phải cố gắng phấn đấu, không lệ thuộc vào tư duy nhiệm kỳ, sống nhờ vào phiếu mà chùng lại công việc, đối phó, làm để được phiếu, không phải làm vì công việc. Khuyến khích dám làm, dám chịu, xông pha chấp nhận va chạm để được công việc”.

Ông Thơ cũng động viên các giám đốc sở, các phó chủ tịch UBND thành phố được lấy phiếu tín nhiệm yên tâm, cố gắng làm việc. “Hầu hết chúng ta vượt qua được kỳ lấy phiếu tín nhiệm này”, ông Thơ trấn an.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin, vào chiều 18.12, HĐND TP.Đà Nẵng đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 24 lãnh đạo chủ chốt của thành phố. Theo đó, ông Trần Đình Quỳnh – Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng và bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất với 31 phiếu/tổng số 46 phiếu hợp lệ. Tiếp theo là ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao có 30 phiếu tín nhiệm cao và ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng 29 phiếu tín nhiệm cao. Hai người có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Nguyễn Phú Ban – Giám đốc Sở NN&PTNT và ông Thái Bá Cảnh – Giám đốc Sở KH&CN, với chỉ 13 phiếu tín nhiệm cao…

(Dân Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần