Chú tiểu làm vỡ chậu hoa lan, sư thầy nói một câu khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chú tiểu làm vỡ chậu hoa lan, sư thầy nói một câu khiến nhiều người ngỡ ngàng

29/09/2015 07:34
Hạ Nam

“Chúng ta làm việc không phải để tức giận, chúng ta yêu thương nhau không phải để tức giận…”

Có một vị lão hòa thượng vô cùng yêu thích hoa lan, ông mua một chậu hoa lan về và chăm sóc nó vô cùng cẩn thận, ngày ngày tưới nước, nhặt cỏ và bắt sâu cho hoa. Nhờ sự chăm sóc của lão hòa thượng, chậu hoa lan lớn lên từng ngày và nở hoa vô cùng xinh đẹp.

hoa-lan-blogtamsu

 Lão hòa thượng vô cùng yêu thích hoa lan nên ngày ngày tưới nước, bắt sâu cho nó

Một lần, lão hòa thượng phải đi ra ngoài có việc nên ông nhờ tiểu hòa thượng chăm sóc chậu hoa lan. Tiểu hòa thượng rất có trách nhiệm, ngày ngày vẫn tưới nước, bắt sâu cho hoa như lão hòa thượng từng làm.

Một hôm, sau khi tưới nước cho chậu hoa lan liền đặt nó trên bệ cửa sổ rồi đi ra ngoài làm việc. Thật không may, lúc đó mưa to xối xuống khiến chậu hoa lan bị rơi xuống đất vỡ tan tành. Lúc quay về, tiểu hòa thượng vừa đau lòng vừa sợ bị lão hòa thượng trách phạt.

Mấy hôm sau, lão hòa thượng trở về nhà, tiểu hòa thượng đem hết mọi chuyện kể cho lão hòa thượng, vừa kể vừa chuẩn bị sẵn tâm lý nhận sự trừng phạt của lão hòa thượng.

Nhưng điều khiến tiểu hòa thượng ngạc nhiên đó là lão hòa thượng không hề trách mắng một lời mà còn vuốt đầu tiểu hòa thượng an ủi rằng: “Ta nuôi dưỡng hoa lan đâu phải để tức giận?”

chau-hoa-lan-blogtamsu

“Ta nuôi dưỡng hoa lan đâu phải để tức giận?”

 Chỉ một câu nói đơn giản nhưng đó là cả một tấm lòng bao dung rộng lượng đối với lỗi lầm của người khác.

Chúng ta làm việc đâu phải để tức giận…

Chúng ta yêu thương nhau không phải để tức giận…

Một khi đã mất đi thứ gì đó thì không thể vãn hồi được, thế nên dù có tức giận chúng ta cũng không thay đổi được gì cả.

Những người nếu trong lòng có căm hận thì ở đâu cũng thấy hận, những người có lòng bao dung thì luôn bao dung với cuộc đời, những người có lòng biết ơn thì ở đâu cũng luôn thấy biết ơn.

Câu chuyện cậu bé 14 tuổi lên thành phố tìm mẹ

Câu chuyện cậu bé 14 tuổi lên thành phố tìm mẹ

Câu chuyện về một cậu bé 14 tuổi lang thang lên thành phố tìm mẹ vì mẹ nói là đi làm ăn nhưng mãi không về đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Cậu bé lang thang lên thành phố tìm mẹ gây xúc...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận