Chuẩn bị xây hầm x.uyên biển lớn nhất Việt Nam gần 10.000 tỷ tại Quảng Ninh

Chuẩn bị xây hầm x.uyên biển lớn nhất Việt Nam gần 10.000 tỷ tại Quảng Ninh

13/07/2019 10:06
Long Nhất

Để có thể sớm triển khai xây dựng hầm đường bộ x.u.yên vịnh Cửa Lục có tổng kinh phí dự kiến gần 10.000 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất với Chính phủ phương á.n tiết kiệm chi thường x.u.yên trong hơn 4 năm (mỗi năm 2.000 tỷ đồng) từ nguồn ngân sách tỉnh.

Quảng Ninh tiết kiệm chi 2.000 tỷ đồng mỗi năm tiền ngân sách để xây dựng hầm x.u.yên biển (ảnh Interrnet)

Tại cuộc gi.a.o ban báo chí mới đây, ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, người pha’t ngôn của UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh mỗi năm sẽ thực hiện tiết kiệm chi thường x.u.yên 2.000 tỷ đồng để dồn tiền thực hiện dự án hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục.

Đường hầm được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải áp lực gi.a.o thông cho QL 18A qua cầu Bãi 6Ch.áy cũng như gi.ao thông nội thị, khắc ph.ục được tình trạng người dân không th.ể lưu thông qua cầu trong mùa mưa b.ão.

Cũng theo ông Vũ Văn Hợp, sở dĩ tỉnh mạnh dạn đề xuất với Chính phủ x.in được thực hiện dự á.n theo phương thức trên là do đã có kinh nghiệm trong vấn đề này. Trước đó tỉnh đã thực hiện nhiều dự á.n trọng điểm cũng bằng nguồn ngân sách địa phương.

Theo đó với việc tiết kiệm chi lớn như trên, chỉ trong khoảng hơn 4 năm tỉnh Quảng Ninh sẽ có được số tiền đủ để triển khai dự á.n hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục, vốn có tổng kinh phí đầu tư dự kiến khoảng gần 9.800 tỷ đồng (giai đoạn 2018-2020 là hơn 3.000 tỷ đồng; giai đoạn 2021-2025 là gần 6.800 tỷ đồng) từ nguồn ngân sách tỉnh.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 12 Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa diễn ra, đề xuất này của UBND cũng đã được thông qua.

Hầm đường bộ x.u.yên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m, trong đó, chiều dài hầm khoảng 2.140m. Hầm được thiết kết theo công nghệ hầm dìm (IMT), tiêu chuẩn đường đô thị TCVN 104-2007. Điểm đầu nằm trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy (sau nút giao thông vào cổng Công viên Sun World Hạ Long 50m. Điểm cuối nằm trên đường Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai (trước ngã 5 giao nhau với đường 25/4 khoảng 50m). Tổng mức đầu tư sơ bộ gần 9.800 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Hầm đường bộ x.u.yên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m.

Thời gian thực hiện Dự á.n từ năm 2019 đến năm 2024.

Đây là c.ô.ng trình trọng điểm được kỳ vọng không chỉ giúp giảm tải giao thông qua khu vực nội thị TP Hạ Long, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, an toàn nhất là trong mùa mưa bão mà còn kết nối, pha’t huy hiệu quả chuỗi sản phẩm du lịch giữa 2 khu vực phía Đông và Tây TP Hạ Long.

Đặc biệt khi h.ệ thống các c.ô.ng trình giao thông động lực của tỉnh như đường cao tốc, sân bay… hoàn thành sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Hạ Long.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần