Chuyện anh xe ôm “chết sững” vì vô tình trúng thưởng chiếc xe hơi 1,5 tỷ đồng

Chuyện anh xe ôm “chết sững” vì vô tình trúng thưởng chiếc xe hơi 1,5 tỷ đồng

14/11/2014 10:55
Mai Phương

Sở hữu “lộc trời” trong tay, anh sững người ngỡ mình như đang mơ. Với may mắn trên có vẻ như cuộc đời anh xe ôm nghèo khó đang dần sang trang mới.

Chúng tôi lần theo địa chỉ tìm đến nhà anh Trần Văn Thọ, tại ấp 1, xã Nhựt Chánh (Bến Lức, tỉnh Long An), người may mắn “bỗng dưng” nhận được chiếc xe hơi 1,5 tỉ đồng.

Tiếp đón chúng tôi, giọng anh vẫn còn run run: “Đến bây giờ tôi vẫn chưa thể định hình được chuyện này là thật hay mơ. Thật sự đối với những người dân lao động thì đây là thứ tài sản quá lớn, chắt chiu cả đời tôi cũng không mong có được”.

Buổi chiều đầu tháng 9/2014, anh Thọ đang ngồi rảnh rỗi đợi khách và vô tình đọc được tin nhắn thông báo về chương trình khuyến mãi trúng thưởng trong điện thoại. Ban đầu anh chỉ định thử cho vui nên ngay sau khi đăng ký tham gia, anh quên bẵng đi và không nhớ gì đến chương trình này nữa.

Chuyện anh xe ôm “chết sững” vì vô tình trúng thưởng chiếc xe hơi 1,5 tỷ đồng 1

Trần Văn Thọ – người làm nghề xe ôm, trúng xe hơi trị giá 1,5 tỷ đồng.

Vài ngày sau, anh nhận được cuộc gọi từ tổng đài mạng điện thoại, thông báo rằng anh đã trúng giải đặc biệt, là một chiếc xe hơi hãng BMW trị giá 1,5 tỷ đồng. Anh kể lại: “Lúc đó, tai tôi ù đi, đầu óc choáng váng, không nghe rõ tiếng người gọi ở đầu dây bên kia, tôi phải hỏi đi hỏi lại đến vài lần mới chắc chắn được người ta nói gì với mình. Tôi mừng quá, hét ầm lên, đến mức mấy người hàng xóm tưởng có chuyện gì cũng chạy sang hỏi han. Phải một hồi lâu tôi mới đủ bình tĩnh để báo tin này cho vợ con. Vợ chồng con cái chúng tôi ôm nhau vừa cười vừa khóc”.

Giải thưởng bất ngờ quá cho nên vợ chồng anh Thọ phải dành nguyên 1 ngày 1 đêm để lên kế hoạch sử dụng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh quyết định không sử dụng chiếc xe hơi mà bán lại cho một người quen ở cùng huyện với giá 900 triệu đồng. Với số tiền này, trước hết anh dự định mua một miếng đất cất nhà. Sau đó dự định sẽ lấy số tiền còn lại làm vốn để làm ăn.

Theo anh Thọ, ông trời không cho không ai cái gì bao giờ, và có thể món quà bất ngờ này là một phép thử dành cho vợ chồng anh. Có một số tiền lớn trong tay nhưng vợ chồng anh quyết không vì thế mà sống cuộc sống xa hoa.

Số tiền lớn mà ông trời ban cho không phải để gia đình tôi ngồi đó mà hưởng thụ. Đó chỉ là cái vốn ban đầu giúp chúng tôi phấn đấu vượt qua nghèo khó. Tôi cũng sẽ dành một phần để gửi tiết kiệm ở ngân hàng, dự trữ cho tương lai của các con. Xung quanh nhà tôi còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, họ đã không ngần ngại giúp đỡ khi gia đình tôi hoạn nạn, vì vậy tôi muốn dùng một phần trong số đó giúp đỡ họ. Dù cả đời sống trong nghèo khó nhưng theo tôi, trong cuộc sống quan trọng nhất vẫn là tình cảm”.

Khi được hỏi về cuộc sống hiện tại, nét mặt anh Thọ trầm hẳn xuống. Anh kể, từ làm ruộng đến thợ hồ, bốc vác, công nhân, ở địa phương bất cứ nơi nào cần sức lao động là nơi đó có dấu chân anh. Thế nhưng dù đã cố gắng rất nhiều, thu nhập bấp bênh, mâu thuẫn vợ chồng cứ thế lớn dần. Khi cậu con trai được 3 tuổi, người vợ cũ không chịu được cảnh thiếu thốn đã bế con rời bỏ làng quê nghèo đi tìm hạnh phúc mới. Còn lại một mình, anh càng thấm thía sự tủi nhục và nỗi bất hạnh mà cái nghèo mang lại. Anh luôn tự dặn mình, dù nghèo nhưng phải giữ được phẩm chất, không ngại bất cứ việc gì nhưng phải kiếm tiền một cách chính đáng bởi ông trời luôn có mắt và sẽ không để những người nông dân thật thà, chất phác phải chịu thiệt thòi.

Chuyện anh xe ôm “chết sững” vì vô tình trúng thưởng chiếc xe hơi 1,5 tỷ đồng 2

Căn nhà của anh Thọ đang ở.

Nhiều năm sau, người vợ hiện tại, chị Đặng Thị Riêng đến với anh. Thương cảm với người phụ nữ đồng cảnh ngộ, anh đón chị về làm vợ, coi đứa con riêng của chị như con đẻ của mình. Chị Riêng là người coi trọng tình cảm, xem nhẹ vật chất nên thấy hoàn cảnh anh Thọ nghèo khó cũng không chê trách gì. Hai anh chị đến với nhau với lời hứa có cháo ăn cháo, có cơm ăn cơm, cùng nhau sát cánh vượt qua những ngày gian khó. Và cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua đã được hơn 8 năm. Dù vất vả nhưng anh Thọ vẫn yên lòng bởi luôn có sự động viên của người vợ hiền.

Hàng ngày, anh chạy xe ôm, thu nhập cũng không ổn định, có ngày được trăm ngàn, có ngày lại không có khách. Còn chị Riêng hiện đang làm công nhân may ở một công ty gần nhà. Thu nhập của cả hai vợ chồng chẳng thấm tháp vào đâu so với một loạt các khoản chi đắt đỏ, chỉ riêng tiền thuê nhà và tiền học cho con cũng đã ngốn hết sạch. Chưa kể mỗi lần có khoản chi bất thường là anh chị phải chịu đói mấy ngày, nhưng chưa bao giờ để các con phải chịu khổ.

Một người hàng xóm chia sẻ: “Ở cái xóm này ai cũng nghèo hết mà vợ chồng anh Thọ là điển hình. Có khi nhà không có gạo ăn, vợ chồng anh ấy lại chạy sang hàng xóm vay một ít, hoặc đến chùa xin, chủ yếu là nuôi con, còn hai vợ chồng thì thắt lưng buộc bụng chẳng dám tiêu gì bao giờ, vì thế trông cả hai vợ chồng đều gầy guộc. Lần này trúng được giải thưởng lớn đúng là trời thương tình ban cho. Vợ chồng anh ấy không những trả được hết nợ, còn giúp đỡ lại cho gia đình bên nội, bên ngoại, bà con làng xóm, nhà nào khó khăn là được anh chị giúp cho một ít”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần