Chuyện kỳ bí của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa

Chuyện kỳ bí của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa

22/01/2014 15:43
Hạ Nam

(Kênh 13) – Số là trong cơn cuồng phong của chuyện bùa tình, một hôm bỗng xảy ra một chuyện lạ lùng mà cả hai nhân vật chính là lão Franchini và cô Tư Nhị đều là nạn nhân.

Hình ảnh mỹ nhân Sài Gòn xưa.

Hình ảnh mỹ nhân Sài Gòn xưa.

Những đồng tiền mà các con thiêu thân kia càng đổ vào bay theo bụi mù của vó ngựa trường đua nhiều chừng nào thì cái giờ phút lão Franchini thoát cơn hoạn nạn nhanh chừng nấy. Đó là lý do khiến cho lão bỏ qua cái tánh ghen động trời của lão để mặc sức cho Tư Nhị tung hoành. Nhưng bên cạnh các chiêu trò đấu đá giữa Tư Nhị và Franchini qua bàn tay của các thầy bùa đã đến hồi khiến cho họ mất kiểm soát. Số là trong cơn cuồng phong của chuyện bùa tình, một hôm bỗng xảy ra một chuyện lạ lùng mà cả hai nhân vật chính là lão Franchini và cô Tư Nhị đều là nạn nhân!

Đầu tiên là Franchini. Hôm đó là ngày giữa tuần lão ta đích thân lái xe hơi lên Bà Điểm là nơi lão lập chuồng nuôi ngựa để quan sát những chú ngựa chiến của mình thì bỗng lão phát hiện ra bốn trong số mười hai con chiến mã mà vào cuối tuần đó sẽ dẫn đầu các độ đua như dự tính, bỗng dưng bỏ ăn và nguy hiểm hơn nữa là có hai con chẳng những bỏ ăn thôi, chúng còn có biểu hiện què cả hai chân! Điều này chưa từng xảy ra trong bầy ngựa của lão Franchini. Bởi vậy lão gọi những nài ngựa và hai chuyên gia nuôi ngựa của mình tới để hỏi nguyên do thì những người này kể là chẳng hiểu sao đêm hôm trước đó lúc bầy ngựa đang ngủ trong chuồng thì bỗng chúng phát lên những tiếng hí lạ lùng như có ai đó đang siết cổ chúng vậy.

Những người nuôi ngựa chạy ra xem thì thấy bốn con ngựa đứng phía bên ngoài gần cửa ra vào mắt long lanh, cất cao vó như muốn nhảy ra khỏi chuồng và hầu hết đều tỏ ra như sợ hãi trước một đe dọa nào đó. Khó khăn lắm họ mới khiến cho lũ ngựa an tâm trở lại, nhưng lập tức sau đó thì cả bốn con ngựa đều ngã quỵ tại chỗ, để rồi chúng như bị ngất đi đến cả buổi trời.

Nghe kể thì lão Franchini hoang mang vô cùng, lão liên lạc với một vài người quen của lão ở nước ngoài, những người có kinh nghiệm về nuôi ngựa giống thì những người này cũng vô cùng hoang mang, bảo phải chờ họ sang tận nơi xem lại mới có thể kết luận được. Nhưng làm sao chờ cho được, vì cuối tuần đó cả bốn con ngựa này đều phải có mặt tại trường đua để tham dự bốn độ đua gọi là “độ hội”, có nghĩa là bốn cuộc đua quan trọng nhất trong tuần nên không thể nào thay thế ngựa khác được.

Bởi vậy lão Franchini lo lắng vô cùng nên đích thân lão chạy về Sài Gòn để rước hai bác sĩ thú y thuộc loại giỏi nhất lên để chữa trị cho bốn con ngựa chiến. Cũng may là chỉ sau một ngày thì cả bốn con ngựa đều khỏi bệnh. Lão Franchini mừng lắm nên dặn các người làm công cho mình phải đặc biệt theo dõi và chăm sóc kỹ bầy ngựa với sự cố vấn của hai bác sĩ thú ý. Cuối cùng thì mọi việc cũng êm xuôi, tuy nhiên hai người thợ chăm sóc ngựa có gốc gác ở xứ chùa tháp phát hiện ra có một điều bất thường, mà chỉ riêng họ mới nhận thấy nên dè dặt chưa báo cho chủ mình biết. Mãi cho tới chiều trước buổi đua ngày hôm sau thì họ mới đích thân chạy về Sài Gòn báo cho lão Franchini điều bất thường mà họ phát hiện ra.

Theo hai người này thì những con ngựa hầu như khỏe mạnh bình thường nhưng chỉ riêng những con mắt của chúng thì có cái gì đó hơi lạ lùng, mà theo họ thì cứ thỉnh thoảng cách năm mười phút thì từ trong những con mắt của bốn con ngựa như phát ra những tia sáng kỳ lạ, mà theo họ thì điều ấy như nói lên sự bất thường nào đó! Nghe vậy thì ngay đêm đó dẫu đang có cái hẹn với Tư Nhị trong một cuộc mây mưa ở một khách sạn loại sang trọng, nhưng lão Franchini cũng ngồi xe cùng với hai tay đàn em để lên tận chuồng ngựa ở Bà Điểm xem xét tình hình. Lạ lùng là khi những con ngựa ấy nhìn thấy lão thì chúng vội nhắm nghiền đôi mắt lại, rồi quay nhanh đi nơi khác như muốn tránh không nhìn lão. Nhận ra điều bất thường ấy nên lão Franchini ở lại đó cho đến sáng ngày hôm sau để theo dõi xem có điều gì bất thường khác nữa xảy ra hay không.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần