Chuyện lạ ở Long An: Làm đơn gửi công an xin… đánh nhau!

Chuyện lạ ở Long An: Làm đơn gửi công an xin… đánh nhau!

07/10/2014 11:49
Lê Dũng

Ngày 6.10, anh Hồ Văn Vệ (31 tuổi, ngụ xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) cho biết đã làm đơn gửi Công an xã này xin phép được… đánh nhau. Trong đơn trình bày của anh Vệ, anh khẳng định nếu vụ việc không được cơ quan pháp luật giải quyết thì anh sẽ “tự xử” để giải quyết mâu thuẫn.

Theo trình bày của anh Vệ, khoảng 22h ngày 5.3, anh thấy chiếc ôtô Camry BKS 61L-3376 lưu thông gần khu vực cửa khẩu Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ. Thấy trên xe đông người, anh Vệ đưa tay vẫy, sau đó dừng xe gắn máy trước đầu xe Camry, hỏi xem có ai qua cửa khẩu sang Campuchia chơi hay không. Bất ngờ, chủ xe là ông Trần Văn Hai cùng ông Bùi Văn An lao xuống đánh anh tới tấp. Cha dượng của ông Hai là ông Lê Văn Nguyên (68 tuổi) trong nhà cũng chạy ra cầm cây sắt đánh anh Vệ. Đến lúc anh Vệ ngã quỵ, 2 người dân là anh Phạm Hồng Hà và Nguyễn Minh Tấn chạy tới can ngăn cũng bị ông An đánh trúng vào đầu anh Tấn. Sau đó, anh Vệ được giải thoát đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo hồ sơ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Vệ bị chấn thương đầu, tụ máu vùng chẩm, chảy máu tai trái, tụ dịch xoang hàm trái. Sau đó anh được chuyển qua Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng điều trị tiếp. Anh Vệ cho biết, chi phí điều trị gần 24 triệu đồng anh phải vay mượn khắp nơi, đến nay vẫn chưa trả nổi. Trong khi đó, những người đánh anh vẫn ung dung vì họ cho rằng do anh chặn đầu xe nên họ có quyền đánh.

Đơn xin… đánh nhau của anh Hồ Văn Vệ gửi tới Công an xã.

Trao đổi với phóng viên, ông Hai nói: “Nó cản đầu xe tôi, tôi kêu nó tránh ra nó còn thách đố nên tôi đập nó”. Ông An thì nói: “Tôi chụp được khúc cây tròn, đánh nó bằng cây”. Theo hai nhân chứng Phạm Hồng Hà và Nguyễn Minh Tấn: “Ngoài ông Hai và ông An, ông Nguyên còn cầm cây sắt nện vào đầu anh Vệ. Chúng tôi sẵn sàng làm chứng nhưng công an không thấy hỏi han gì”.

Trung tá Phạm Văn Đằng – Trưởng Công an xã Mỹ Quý Tây cho biết, hồ sơ vụ công dân Hồ Văn Vệ (chạy xe ôm) bị đánh nhập viện đã được chuyển về Công an huyện. Tuy nhiên, dù vụ việc đã xảy ra hơn 6 tháng nhưng cấp xã vẫn chưa thấy huyện có thông báo giải quyết.

Độc quyền: Phỏng vấn các cựu tổng biên tập nổi tiếng Việt Nam

Độc quyền: Phỏng vấn các cựu tổng biên tập nổi tiếng Việt Nam

"Sau khi về hưu, ông làm gì?", ông Nam Đồng, cựu tổng biên tập (TBT) Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh nói ngắn gọn: "Tôi làm thinh". Ông Nam Đồng còn được biết đến là người nhân ái thiện hạnh khi quyết định cùng các nhà...
Món “đại bổ cường dương” và thú ăn, uống rợn người của quý ông

Món “đại bổ cường dương” và thú ăn, uống rợn người của quý ông

Đã qua cái thời xưa, khi mà các quý ông mải mê với ba kích, rễ cau, sừng tê, chân gấu... Bây giờ thú ăn hoặc uống rượu ngâm bào thai động vật đang được các quý ông săn lùng để nâng cao bản lĩnh giường chiếu. Để...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần