Cô gái 25t sốc phản vệ sau 15p khi vừa ăn xong 1 món mà chúng ta rất thích ăn

Cô gái 25t sốc phản vệ sau 15p khi vừa ăn xong 1 món mà chúng ta rất thích ăn

25/05/2018 10:26
Long Nhất

Mới đây khi em đưa người thân đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy, lúc ngồi bên ngoài phòng bệnh đợi thì thấy có cô cũng hơn 50 tuổi tay cứ quẹt nước mắt suốt. Thấy vậy cũng vì tò mò em mới lại hỏi cô thế nào, thì cô nói con cô bị sốc phản vệ vì ăn cá ngừ. Mới nghe em cũng hơi giật mình, vì món này đó giờ nhà mình cũng hay ăn mà đâu có sao. Bởi nhiều khi đâu phải món ngon nào cũng ăn là tốt, có những món ngon tuyệt vời nhưng ăn vô lại độ.t t.ử lúc nào không hay.

Cá ngừ – món ngon tiềm ẩn nhiều nguy hiểm (ảnh minh họa)

Thấy hơi nguy nên em mới hỏi tiếp để có gì còn biết mà phòng cho người nhà. Vì em cũng là đứa hay bị dị ứng với thức ăn nên sợ mai kia mốt nọ bệnh lại đổ lên đầu mà không hay.

Cô kể con cô mới 25 tuổi thôi, cũng là công nhân bình thường. Cháu đi làm và hay mang cơm theo ăn, hôm đó cô làm cho con món cá ngừ để ăn. Cũng như thường ngày cô nói con ăn xong đâu chừng 15 phút thì con cô thấy khó chịu, nổi mẩn ngứa và phát ban.

Mấy đồng nghiệp trong công ty con cô thấy vậy nên đưa đi cấ.p c.ứ.u ở bệnh viện gần đấy. Đến bệnh viện sau khi được kiểm tra các thứ thì bác sĩ cho biết là cháu nó bị sốc phản vệ do dị ứng thức ăn.Thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không được tốt nên cháu được chuyển lên đây để có nhiều điều kiện hơn để chữa trị.

Lên đến đây cô còn sốc hơn khi nghe các bác sĩ bảo: ‘tình trạng của con rất nguy kịch, phổi gần như không hoạt động khiến lượng oxy trong máu thấp, bọt hồng bắt đầu trào ra’. Cô nói mà như cổ đang nghẹn lại vậy đó các chị.

Cô gái ng.uy kị.ch sau khi ăn cá ngừ (ảnh minh họa)

May mắn là sau khi cấp cứu 3 ngày thì tình trạng của con cũng thuyên giảm đi. Bác sĩ đã rút ống nội khí quản, tự thở oxy, có thể nói chuyện được trở lại như bình thường. Nghe xong em lại có suy nghĩ không biết sau này mình có nên mua cá ngừ về ăn không nữa chứ đó giờ ai cũng nói cá này rất bổ mà sao lại?

Vậy những đối tượng nào thì không nên ăn cá ngừ

Ngồi một lúc cô còn chia sẻ cho em bí kíp mà em nghĩ chị em mình rất cần đây các chị. Bác sĩ cho cô biết rằng sốc phản vệ do dị ứng thức ăn là khá hiếm gặp, nguyên nhân có thể xuất phát từ cơ địa mỗi người. Và con cô nằm trong số hiếm hoi đó.Ngoài cá ngừ thì hải sản hay thức ăn lạ như nhộng tằm cũng có thể gây dị ứng.

Vì thế đối với những ai đã biết rằng cơ thể mình dễ bị dị ứng với thức ăn thì tuyệt đối hãy tránh xa các thực phẩm trên. Nếu không muốn mình là đổi tượng tiếp theo.

Những món ăn ngon nhưng không phải ai cũng có thể dùng (ảnh minh họa)

Mọi người nên cẩn trọng và tốt nhất không nên ăn lại món ăn mà đã từng làm có cơ thể cảm thấy khó chịu trước đó, để tránh hậu quả đáng tiếc. Nên đưa người thân đến bệnh viện ngay nếu như phát hiện cơ thể có những dấu hiệu lạ khi vừa ăn phải một món ăn nào đó.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần