Cô gái cởi đồ trước mặt CSGT sẽ bị xử lý như thế nào?

Cô gái cởi đồ trước mặt CSGT sẽ bị xử lý như thế nào?

30/11/2014 09:08
Lê Dũng

LS Cường cho rằng, hành vi của cô gái lột váy trước mặt CSGT nếu gây cản trở việc thực thi công vụ, tùy theo mức độ có thể khởi tố hình sự.

Cô gái cởi đồ trước mặt CSGT sẽ bị xử lý như thế nào?
Cô gái cởi đồ trước mặt CSGT sẽ bị xử lý như thế nào?

Liên quan đến vụ việc cô gái lột váy trước mặt CSGT xảy ra tại Bắc Giang, trao đổi với chúng tôi, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng VP Luật Chính Pháp (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, hành vi này đã vi phạm pháp luật.

“Trước hết, việc cô gái này có hành vi không văn hóa trước nơi công cộng như vậy đã vi phạm vào tội gây rối trật tự công cộng.

Với tính chất, mức độ của hành vi này, cô gái lột váy trước mặt CSGT chắc chắn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính”, luật sư Cường nói.

Cũng theo vị luật sư này, ngoài việc xử phạt hành chính, tùy vào mức độ hành vi của cô gái này có thể khởi tố hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Ông phân tích: “Trong trường hợp này, theo như phía cơ quan công an cho biết, cô gái này đã có hành vi đi tốc độ cao, sai làn đường.

Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe thì lại có hành vi thiếu văn hóa như tự lột váy và buông những lời khiếm nhã.

Cùng với đó, nhân lúc lực lượng cảnh sát chưa kịp phản ứng với hành động khoe thân của mình thì người này đã tự ý lên xe bỏ đi.

Như vậy, có thể thấy hành vi này đã cản trở, làm cho người thi hành công vụ không thể thực hiện được nhiệm vụ điều hành, quản lý giao thông công cộng.

Ở đây, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà cơ quan công an có thể xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chống người thi hành công vụ”.

Luật sư Cường cũng nhấn mạnh, nếu bị khởi tố hình sự thì cô gái có thể chịu hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

“Hiện nay, trong luật cũng chưa phân định rõ hành vi nào thì bị xử phạt hành chính và hành vi nào sẽ bị xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu có đủ căn cứ, cô gái này có thể bị khởi tố hình sự về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 257 Bộ Luật Hình sự.

Mức phạt có thể là cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”, ông nói.

Đồng thời, ông Cường cũng khẳng định, về mặt đạo đức xã hội, đây là hành vi không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng xấu, bức xúc trong dư luận.

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng tiến hành điều tra, làm rõ nhân thân, hành vi của cô gái này lột váy trước mặt CSGT để có mức xử phạt thích đáng.

Từ đó, tạo sự răn đe chung, tránh trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Trước đó,  chiều 29/11, đại tá Đỗ Hồng Truyền – Trưởng phòng CSGT Bắc Giang xác nhận, cô gái lột váy tiến lại hai chiến sĩ tại chốt khu công nghiệp Vân Trung (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) là người chuyển giới.

Người này 25 tuổi, quê ở huyện Lục Nam và là Việt kiều Mỹ.

Theo đại tá Truyền, cô gái này một mình điều khiển chiếc xe Kia mang biển số Hà Nội với tốc độ cao và di chuyển sai làn đường. Khi đó, tổ công tác do chiến sĩ Nguyễn Văn Sở làm tổ trưởng yêu cầu dừng phương tiện.

Tuy nhiên, vừa bước xuống xe, người này tự lột váy và buông những lời khiếm nhã với lực lượng CSGT.

Ngay sau đó, nhân lúc lực lượng cảnh sát chưa kịp phản ứng với hành động khoe thân của mình thì người này đã tự ý lên xe bỏ đi.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận