Cô gái sở hữu gương mặt "Thị Nở", nuôi ước mơ trở thành phiên dịch tiếng Trung

Cô gái sở hữu gương mặt "Thị Nở", nuôi ước mơ trở thành phiên dịch tiếng Trung

09/04/2019 11:54
Mèo Moon

“Khi tôi sinh ra đã mang trên mình khuôn mặt dị tật. Tôi luôn sống trong mặc cảm và tự ti. Mỗi khi tôi cố gắng bản thân trở nên tốt hơn thì tôi luôn nhận sự phũ phàng”.

Đây chính là những lời chia sẻ của cô gái Đặng Thị Thơm (1994, Hà Nội). Ngay từ khi sinh ra Thơm đã sở gương mặt biến dạng khiến mọi nỗ lực từ học tập đến công việc của cô hoàn toàn vô vọng.

Cô gái đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng học tập, cố gắng hoàn thiện bên trong về tâm hồn và nhân cách. Nhưng phát hiện ra rằng dù bên trong tôi hoàn hảo bao nhiêu thì vẫn không thể thắng ngoại hình được. Cố gắng học 3 năm cao đẳng ngành kế toán. Cầm trên tay bằng cao đẳng tôi vẫn không thể xin được việc. Chỉ vì ngoại hình không ưa nhìn tôi càng ngày mất đi niềm tin vào cuộc sống này… Mỗi lần như vậy, tôi tuyệt vọng”.

Cô gái sở hữu gương mặt Thị Nở, nuôi ước mơ trở thành phiên dịch tiếng Trung - Ảnh 1.

Những lời chia sẻ của Thơm trên website của chương trình Tái sinh nhan sắc 2019 nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người

Cô gái sinh năm 1994 này cũng cảm thấy sợ hãi chính bản thân mình, thậm chí không dám nhìn vào gương. Thơm luôn tự hỏi “Tại sao cho tôi thử thách lớn vậy? Tại sao tôi không thể giống như bao người? Tôi sợ nhìn khuôn mặt khi soi gương”. Thậm chí biết con gái mình cần được phẫu thuật nhưng: “Bố mẹ tôi đều làm nông, tiền sinh hoạt chi tiêu hàng ngày còn không đủ thì tôi không đủ can đảm đòi hỏi bố mẹ cho tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Số tiền đó quá lớn với gia đình tôi”.

Đặng Thị Thơm sinh ra đã phải sở hữu gương mặt dị dạng

Bất hạnh là vậy nhưng Đặng Thị Thơm không nhận được sự đồng cảm của mọi người mà ngược lại những người xung quanh khiến cô: “Tôi sợ ánh mắt kì thị của người khác, tôi sợ nghe điều tôi không muốn nghe. Mỗi khi bị ai đó chạm vào nỗi đau của tôi, tôi chỉ biết im lặng và chạnh lòng. Tôi nhớ hồi nhỏ mỗi lần tới trường là một cực hình tâm lý lớn với tôi. Tôi luôn bị một vài bạn nam trong lớp bắt nạt và chế giễu tôi. Khoảng thời gian đó giống như cơn ác mộng của tôi vậy”.

Cuộc sống 25 năm trên đời với cô gái trẻ là chuỗi dài những bất hạnh. Nhưng Thơm không khuất phục số phận chỉ vì lời nói của mọi người. Nuôi hy vọng trở thành một phiên dịch tiếng Trung trong tương lai khiến cô gái nhỏ bé chịu nhiều tổn thương nhưng mạnh mẽ. “Tôi luôn chịu đựng điều đó chỉ hy vọng mong muốn được đi học giống như bao người. Khi trưởng thành có nhiều thứ đau đớn hơn, không phải cứ cố gắng mọi thứ sẽ được đền đáp. Tôi muốn những người xung quanh tự hào về tôi. Tôi không muốn lãng phí thời gian và sự hối tiếc bản thân.”; cô kể.

Cô gái sở hữu gương mặt Thị Nở, nuôi ước mơ trở thành phiên dịch tiếng Trung - Ảnh 3.

Sở hữu ngoại hình khác biệt, dị tật Đặng Thị Thơm trở thành đề tài trêu trọc của mọi người mỗi khi cô xuất hiện

Đây chính là câu chuyện cô gái 25 tuổi này đã chia sẻ trên website của chương trình Tái sinh nhan sắc 2019 – Chương trình “Phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí thay đổi cuộc đời”. Câu chuyện này nhận được hơn 1800 lượt bình chọn cùng nhiều lời động viên tinh thần.

Cô gái sở hữu gương mặt Thị Nở, nuôi ước mơ trở thành phiên dịch tiếng Trung - Ảnh 4.

Chia sẻ câu chuyện này của mình cùng Tái sinh nhan sắc 2019 cô gái trẻ nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của nhiều người

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành chủ nhân của tấm vé vàng phẫu thuật thẩm mỹ trên hành trình tiếp theo của tái sinh nhan sắc 2019 tại TP. Hà Nội (7/4). Hãy nhanh tay đăng ký tại đây hoặc liên hệ hotline: 098.626.6499 – 1900.6499 và làm theo hướng dẫn.

“Tái sinh nhan sắc” mùa 2 một chương trình phẫu thuật thẩm mỹ mang tính nhân văn với thông điệp “Phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, Thay đổi cuộc sống” có tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 tỷ đồng.

Chương trình được tài trợ bởi Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Đông Á phối hợp với Hiệp hội Thẩm mỹ và tái tạo gương mặt Hàn Quốc (KAFPRS), Báo Tiền Phong tổ chức chương trình. Tái sinh nhan sắc 2019 quy tụ các chuyên gia thẩm mỹ Việt Nam – Hàn Quốc – Nhật Bản – Hoa Kỳ mang đến những cơ hội thẩm mỹ miễn phí cho những hoàn cảnh, những điều kiện khó khăn trên toàn các vùng miền, tỉnh thành của Việt Nam.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần