Có thể bạn không tin nhưng đây là chuyện có thật trên phố

Có thể bạn không tin nhưng đây là chuyện có thật trên phố

14/06/2015 20:06
Long Nhất

Những hình ảnh ghi lại hành động giúp người giữa đường được chia sẻ khá nhiều và khiến người ta tin vào lòng tốt có thật của người lạ.

Trong cuộc sống hiện đại và xô bồ, hàng ngày phải nghe, đọc quá nhiều thông tin về các vụ lừa đảo, cướp giật nên chúng ta dần sống khép mình, dần mất đi niềm tin vào sự giúp đỡ, vào lòng tốt của người lạ và luôn cảnh giác với mọi người xung quanh.

Thế nhưng cứ hãy tin rằng giữa dòng người tấp nập hối hả trên phố, vẫn sẽ có người lạ tốt bụng dừng xe lại chỉ để giúp ta nhặt đồ bị rơi hay đưa ta sang đường một cách an toàn.

Hành động đẹp giữa trời mưa của chàng thanh niên

Bức ảnh được chụp ngày 10/6 vừa qua ghi lại hành động đẹp giữa trời mưa của một chàng trai trên đường Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ dân mạng.

Chàng thanh niên giúp cô bán rau nhặt đồ bị rơi.

Chàng thanh niên giúp cô bán rau nhặt đồ bị rơi.

Theo người chia sẻ bức ảnh thì khi đi qua thấy cô chở rau bị ngã do trời mưa lớn, chàng thanh niên này đã không ngần ngại xuống xe đỡ cô dậy và sắp xếp hàng lên xe giúp cô.

Dù bị ướt hết người, thế nhưng chàng trai dường như rất vui vẻ vì đã làm được việc tốt.

Tài xế taxi dừng xe giúp ông cụ sang đường

Đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại hành động của tài xế taxi đã từng trở thành đề tài bình luận trên mạng xã hội trong một thời gian dài.

Khi đang lưu thông trên đường, nhận thấy một cụ già đang gặp khó khăn trong việc sang đường giữa làn xe đông, một tài xế taxi đã dừng xe và giúp cụ sang đường một cách an toàn.

3-2kn7bj4anoa52-1430989072621-31-0-439-801-crop-1430989099463-1434278410439

Tài xế taxi dừng xe đưa cụ già sang đường.

Dù nhận được những ý kiến phản hồi về việc người tài xế dừng, đỗ xe sai quy định ảnh hưởng tới giao thông nhưng phần đông ý kiến còn lại vẫn ủng hộ và cho rằng đó là một hành động đẹp, nhân văn.

Những ai chứng kiến và đọc được câu chuyện này cũng đều dành những lời tán thưởng cho nhân vật chính.

Nội dung câu chuyện như sau: “Sáng nay đi trên đường Yên Phụ đến điểm đèn xanh đèn đỏ Cửa Bắc thấy có 1 cụ bà lẩy bẩy muốn qua đường mà cứ thập thò trên vỉa hè đặt chân xuống lại rụt lên vì xe cộ nườm nượp.

Bỗng nhiên có 1 thanh niên đi SH qua thấy vậy liền đỗ xe dựng chân chống ngay ở lề đường chạy vội đến đỡ, dắt bà cụ qua đường.

Thấy còn chỉ lên đèn báo ý như dặn cụ là phải nhìn đèn như nào thì được qua, như nào thì không được qua. Nể thanh niên thế hệ mới luôn các bác ạ!

Đăng tải lên cho bác nào đang bi quan chán nản xã hội không còn ng tốt thì lạc quan lên nhé”.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần