Con trai Michael Schumacher lái xe ở trường đua Spa

Con trai Michael Schumacher lái xe ở trường đua Spa

24/08/2017 12:45
Linh

Mick Schumacher sẽ lái chiếc Benetton, trước giải Grand Prix tại Bỉ vào cuối tuần, để kỷ niệm 25 năm chiến thắng đầu tay của cha anh ở đường đua này.

Huyền thoại Michael Schumacher lần đầu tiên về nhất ở đường đua Spa ngày 30/8/1992. Hai năm sau, ông lần đầu vô địch thế giới, trước khi lên đỉnh thêm sáu lần nữa, trong đó có năm lần đăng quang liên tiếp từ mùa giải 2000 đến 2004.

Michael Schumacher mừng chiến thắng đầu tiên tại trường đua Spa năm 1992

Michael Schumacher mừng chiến thắng đầu tiên tại trường đua Spa năm 1992

Trường đua Spa là một trong số những chặng đua có lịch sử lâu đời và được quan tâm nhất ở F1. Phó Chủ tịch đội đua Lotus, Federico Gastaldi từng ví von chặng đua này với giải Grand Slam Wimbledon của quần vợt.

“Những trường đua như Spa là mạch máu của F1. Giới quần vợt không thể thiếu giải Wimbledon, cũng như giới golf không thể thiếu giải Masters ở Augusta. Những trường đua này cần thiết phải có mặt trong lịch đua bởi người hâm mộ biết rất nhiều về nó, và họ luôn thích thú được xem các tay đua đua ở đây”, ông cho biết.

Spa cùng với Silverstone hay Monza là những trường đua khó nhất của Công thức 1. “Hãy xem cách các tay đua vượt qua góc cua Eau Rouge và Pouhon xem, thật là thót tim. Thật tuyệt vời khi các tay đua lái xe uốn lượn trong một khu rừng. Trường đua này phản ánh tất cả sự thăng trầm của F1”, Gastaldi thổ lộ.

Việc Mick Schumacher, tay đua đang tham dự Formula 3 châu Âu, xuất hiện tại trường đua Spa khiến nhiều người nhớ tới cha anh, người đã giải nghệ năm 2006. Michael Schumacher từng khiến thế giới choáng váng khi xuất phát thứ 16 ở trường đua Spa nhưng vẫn về nhất vào năm 1995. Lý do lớn dẫn đến việc này là vì chiều dài một vòng của Spa là lớn nhất trong lịch thi đấu F1 hàng năm, gần gấp đôi một vòng ở Monaco Grand Prix.

Huyền thoại làng F1 bị chấn thương sọ não sau tai nạn trượt tuyết năm 2013. Hiện tại ông vẫn hôn mê, và gia đình Schumacher từ chối đưa chiếc Benetton mà Michael sử dụng năm 1992 cho con trai sử dụng trong vòng chào mừng ở Spa vì lý do an toàn. Mick sẽ lái chiếc Benetton sản xuất năm 1994.

Thắng Nguyễn

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần