Công an Nam Định triệu tập nghệ sỹ hài Vượng Râu do xú’c ph.ạ.m Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Công an Nam Định triệu tập nghệ sỹ hài Vượng Râu do xú’c ph.ạ.m Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

03/04/2019 08:45
Mèo Moon

Đây là bức ảnh chế, được Nghệ sĩ Vượng Râu đăng lên FB cá nhân vào lúc 21h20 ngày 31/3/2019 nhằm nh.ục mạ ông Bộ trưởng Bộ Giáo d.ụ.c Phùng Xuân Nhạ.

Kèm bức ảnh chế này, Vương Râu chua thêm câu: “Ước gì anh Nhạ hay anh Thể hoặc bất cứ chính trị gia nào đi mà được bà con đón như thằng em m.ì.nh”. Sự m.ấ’t d.ạy ở chỗ so s.á.nh 2 ông Bộ trưởng với một người vừa mãn hạn t.ù. Chuyện nào đi chuyện đó, ông Nhạ có thể chưa hoàn hảo như chúng ta kỳ vọng, nhưng muốn góp ý cho ông hay cho đảng cho nhà nước thì hãy viết bài trên tinh thần xây dựng. Sao lại chơi trò đa’nh dưới thắt lưng như thảo khấu đồng cô thế này?

Dưới góc độ luật pha’p, đây là hành vi vi phạm pha’p luật, có thể cấ’u thành tội làm nh.ụ.c người khác bởi việc chế tá’c, cắ’t ghé’p hình ảnh của người khác để xu’c p.hạ.m n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Tội làm nh.ục người khác được quy định cụ thể tại Điều 155 Bộ luật H.ình s.ự năm 2015 (BLHS) như sau:

“1. Người nào xu’c p.hạ.m n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, ph.ạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không gi.am gi.ữ đến 03 năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt t.ù từ 03 thá.ng đến 02 năm: a) Phạm tội 02 lần trở lên; b) Đối với 02 người trở lên; c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; d) Đối với người đang thi hành c.ô.ng vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho m.ì.nh; e) Sử dụng m.ạ.ng máy tính hoặc m.ạ.ng viễn thông, phương tiện điện t.ử để phạ.m tội ) Gây rối loạn t.â.m t.h.ầ.n và hành vi của n.ạn n.h.ân từ 11% đến 45%. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị ph.ạt t.ù từ 02 năm đến 05 năm: a) Gây rối loạn t.â.m t.h.ầ.n và hành vi của n.ạn n.h.ân 46% trở lên; b) Làm n.ạn n.h.ân tự s.á.t. 4. Người phạm tội còn có thể bị cấ’m đảm nhiệm chức vụ, cấ’m hành nghề hoặc làm c.ô.ng việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Nói về gã hề chính trị Vượng Râu thì nhiều, xôm nhất là chuyện gã ứng cử đại biểu Quốc hội.

Khi được phóng viên Thanh Hà của báo Gia đình & Xã hội, rằng “Anh nghĩ khả năng được vào Quốc hội của anh là mấy phần”? Vượng Râu đã thản nhiên trả lời: “À, cái này phải nói rõ nhé. Việc tôi tự ứng cử là thể hiện sự tự tin, dân chủ, nó khác với việc “phải được gì mới vào” nhé. Đây cũng giống như đi thi thôi, được thì vui không được cũng vui. Ai có tâm, có hiểu biết thì ra ứng cử chứ có phải “đó’ng thu’ế” đâu mà không dám thể hiện…Như sau vụ này, chắc chắn là cá’t-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy. Cứ chờ đó mà xem. Đã có bầu show đang mời tôi diễn rồi. Còn nói là đắ’t mấy cũng phải mời Vượng râu bằng được, dù chỉ để xem dân tình người ta ch.ử.i thế nào…”

Hóa ra, Vượng Râu ứng cử đại biểu Quốc hội cũng như ông Nguyễn Quang A, rằng “được thì vui không được cũng vui”. Nhưng anh hề nhạt nhẽo rẻ tiền này khác với Nguyễn Quang A ở chỗ vì muốn cải thiện Cát-xê.

Vượng Râu cũng nổi tiếng nhờ những pha’t ngôn gây s.ố’c về tình hình chính trị, những đàm luận liên quan đến “Dư luận viên”, “Biển Đông”, chố’ng “Tàu” và gần đây nhất là tham gia cùng nhóm “xã hội dân sự” cùng những gương mặt như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy và một số luật sư để tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

Trong một bài “trả lời phỏng vấn” của một trang m.ạ.ng gồm tập hợp các bài viết tự phát, cổ súy cho những nhân vật “vận động tự ứng cử” gần đây, Nguyễn Công Vượng đã có nhiều từ ngữ lộng ngôn, ch.é’m gi’ó, hô hào “đ.ậ.p bỏ cái cũ, thay cái mới”. Vượng cũng tự phụ cho rằng mình là “nghệ sĩ nổi tiếng”, “có quyền sinh quyền s.á’t trong nghệ thuật” và không giấu giế’m ý định ứng cử vào Quốc hội vì có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, sẽ giúp làm tốt nhiều c.ô.ng việc như bảo tồn bảo tàng, chấn chỉnh văn hóa và giáo d.ụ.c chỉ sau 1 năm đến 3 năm, hơn hẳn nhiều đại biểu Quốc hội hiện nay.

Năm 2014, Vượng ít xuất hiện trên sân khấu hài nhưng lại thường x.u.y.ên có mặt trên các sô diễn “hầu đồng” ở các chùa chiền lớn. Đặc biệt, cái tên Vượng râu b.ắ’t đầu “hot” trên m.ạ.ng xã hội với hàng loạt bài ch.ử.i bới các “dư luận viên” bằng những lời lẽ thô t.ụ.c, vô văn hóa. Vượng gọi họ là “Dì Lìn Vào, Dâm Lòi Vú”, là “những con t.i.nh tr.ù.ng khuyế’t t.ậ.t”. Trên face book cá nhân, Vượng tung hình giao du với các “nhà dân chủ” như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến, tụng ca Nguyễn Lân Thắng, hết lời khen những kẻ trong nhóm No – U, một hội nhóm trá hình của tổ chức ph.ả.n đ.ộ.ng Việt Tân. Vượng đã chuyển dần từ các vai diễn hề trên sân khấu sang những vai tuồng trên sân khấu chính trị của cái gọi là các tổ chức xã hội dân sự.

Nhận xét về Vượng, trong một bài viết trên m.ạ.ng xã hội, tác giả Tọa Sơn viết: “Cũng từ đó, Vượng hăng s.ay một cách lạ thường. Vượng quan tâm đến chính trị nhiều hơn, nói cạnh khóe nhiều hơn và cũng n.h.i.ễ.m nhiều thứ bệnh của đá’m “rân chủ” nhiều hơn. Ngay như vụ Chí Tuyến sống b.ẩ.n sống th.ỉ.u, bị người đời đa’nh nhẹ cho một cái mà nhà hắn cũng m.ấ’t hẳn 3 bát tiế’t canh lợn để ăn v.ạ, Vượng cũng đã hùa theo, không bằng, không chứng vu vạ hết cho chính quyền rồi đến c.ô.ng an. Và như thế, sự h.ư h.ỏng của Vượng b.ă’t đầu được định hình rõ hơn. Trong không ít bài viết và comment trên m.ạ.ng, Vượng c.ô.ng khai tỏ thá’i độ, quan điểm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; chê bai, ch.ử.i bới Đảng, Nhà nước; vu khống Đảng, Nhà nước “h.è.n với gi.ặ.c, á’c với dân”, “dâng biển đảo cho gi.ặ.c”…

Thiết nghĩ, với những thông tin nêu trên cũng đủ nói lên nhận thức, nhân cách của Nguyễn Công Vượng, một kẻ mang danh nghệ sĩ nhưng “nghệ” thì ít mà “sỹ” lại quá nhiều và những việc làm tiếm danh yêu nước của anh ta chẳng qua chỉ là những trò lố có thể do người khác gi.ật dây vì những mưu đồ đ.en tối!

Nói thêm, Vượng Râu cũng là thành viên của “Trang tin chính thức về kỳ bầu cử Quốc Hội Việt Nam 2016. Nơi cung cấp các thông tin hữu ích về ứng cử & bầu cử giành cho các ứng viên tự do & cử tri” cũng có nhiều bài lời phỏng vấn của Vương Râu và nhiều thông tin chứa đựng nội dung x.u.y.ên t.ạ.c, ch.ố’ng pha’ Đảng, Nhà nước. Trang này x.u.y.ên t.ạ.c bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, cuộc bầu cử được người dân coi là trò hề, hoặc là hội nghị Đảng Cộng sản mở rộng. Chưa cần bàn đến nội dung các bài trả lời có gì xấ’u đ.ọ.c không thì chỉ riêng việc Vượng cộng tác với trang m.ạ.ng không rõ nguồn gốc và có nội dung chống pha’ cuộc bầu cử đã là hành vi vi phạm pha’p luật.

Vượng Râu tiết lộ mối qu.a.n h.ệ thật sự với Khá ‘Bảnh’

Nghệ sĩ hài Vượng Râu cho biết, anh chưa từng xem video nào của Khá ‘Bảnh’ và chính Khá là người ra xin chụp ảnh cùng.

Trên m.ạ.ng xã hội xôn xao hình ảnh Vượng Râu chụp ảnh cùng Khá ‘Bảnh’. Quan hệ của hai người là thế nào?
Hôm ấy tôi đi diễn ở Từ Sơn, Bắc Ninh, đang ngồi quá.n cà phê thì Khá Bảnh chạy ra xin chụp ảnh cùng. Cậu ấy nói: Anh có biết em không? Tôi bảo nhìn quen quen, chứ tôi không để ý lắm.

Không chỉ Khá ‘Bảnh’ mà bất cứ ai tôi cũng đều sẵn sàng chụp ảnh cùng. Bởi mình là người của công chúng được mọi người yêu mến thì cũng không thể phân biệt người này người kia. Thậm chí cháu 2-3 tuổi, biết tên mình hoặc chưa biết tên mình, muốn chụp ảnh cùng cũng phải chụp với các cháu. Hoặc có các cụ 80-90 tuổi cũng lên chụp cùng. Người yêu mến mình phi tuổi tá’c, bất cứ nghề nghiệp gì.

Anh đã từng xem các video clip của Khá ‘Bảnh’ chưa?

Thú thật, những hiện tượng m.ạ.ng tôi ít để ý lắm. Báo chí, m.ạ.ng nói nhiều thì tôi có biết qua tên Khá Bảnh nhưng không để ý, cũng không xem video nào của Khá ‘Bảnh’. Tôi nghĩ mình xem những người trong nghề mình còn được học tập.

Hôm nay, xuất hiện thông tin Khá ‘Bảnh’ bị b.ắ’t. Anh nghĩ gì về chuyện này?

Tôi thấy bình thường, có gì đâu. Quan điểm của tôi là tất cả mọi người đều phải sống và chấp hành theo hiế’n phá’p và pháp luật Việt Nam. Nếu Khá ‘Bảnh’ hoặc bất cứ ai đi quá giới hạn cho phép thì đương nhiên sẽ bị phá’p l.u.ật x.ử lý.

Là người nổi tiếng, anh nhìn nhận gì qua hiện tượng m.ạ.ng ‘Khá Bảnh’?

Nhìn nhận thật, rất nhiều kênh của những người rất nổi tiếng nhưng không bằng một góc của các hiện tượng m.ạ.n.g xã hội. Phim hài mấy năm trước của tôi còn vào top nhưng vài năm nay, vào được top thì rất khó. Có vào thì cũng chẳng vào được. Hai năm nay chưa vào được top 1. Tuy nhiên, những người câu view làm những điều để nhanh chóng nổi tiếng sẽ khác với những người bền bỉ, lâu dài.

Trẻ em 4-5 tuổi lên múa quạt

Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh Khá ‘Bảnh’ g.ây ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ con. Anh nghĩ sao?
Thường những hiện tượng m.ạ.ng không được người đứng đằng sau biên tập uốn nắn, để đi theo con đường câu view. Họ bị theo cái ngẫu hứng và không có người có chuyên môn làm cho. Họ chỉ biết view, đông người xem, còn chính bản thân họ đôi khi cũng không ý thức được đúng sai. Nguy hại ở chỗ đó.

Gần đây tôi có đi diễn ở Từ Sơn, Bắc Ninh và quan s.á’t thấy trẻ con dùng tay thể hiện màn ‘múa quạt’ như Khá ‘Bảnh’, cả những bé gái 4-5 tuổi cũng biết múa quạt. Có thể thấy rằng các bạn trẻ, đặc biệt là các cháu nhỏ chưa có nhận thức được những cái tốt xấ’u đang mới lạ, theo xu hướng nhưng đã thích thú học theo. Tuy hiên, trong những cái mới ấy có điều tốt, điều x’ấ’u, và thường thì cái xấ’u sẽ x.â.m nh.ậ.p nhanh hơn.

Hiện nay, có thể thấy, từ phim đến ca nhạc đều đậm chất gi.a.ng h.ồ. Phải chăng những hình thức giải trí này đang thiếu sự định hướng của cơ quan quản lý?.

Thực ra, đây là một xu hướng mới, nghe có vẻ hợp mố’t. Thực tế, xu hướng này đã từ thời phim trưởng Hong Kong. So với một số hình thức truyền tải khác đến với khá.n giả như phim điện ảnh, truyền hình thì cách quảng bá hình ảnh qua m.ạ.ng xã hội đang là hiệu quả nhất, tốt nhất nên nhiều người thực hiện. Tuy nhiên nó tác đ.ộ.ng hoặc tốt hoặc xấ’u đến người tiếp nhận và có phần ng.u.y h.ạ.i cho giới trẻ khi họ đôi lúc chưa thể phân biệt được đúng sai. Vì thế, cần các cơ quan nhà nước phải quản lý và định hướng.

Ở Việt Nam video nào được khen sẽ có lượt xem rất ít. Nếu bị ch.ử.i, bị ch.ê lượt xem lại rất nhiều. Những video của tôi chắc chắn lượt xem không bằng những video có nội dung s.e.x.y, kh.ê.u g..ợ.i, nh’ố nh.ă.ng. Tuy nhiên, để đ.á’nh đổi theo trào lưu làm bất cứ mọi giá thế thì tôi không làm. Làm như vậy thì bao nhiêu năm thá.ng của mình đổ xuống sông xuống biển ngay. Biết thế nhưng phải chấp nhận.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần