Công chúa bắn súng lệnh, Thủ tướng Bỉ nhập viện vì mất thính lực

Công chúa bắn súng lệnh, Thủ tướng Bỉ nhập viện vì mất thính lực

31/05/2017 17:55
Linh

Chuyện hy hữu này xảy ra tại hiện trường cuộc thi chạy cự ly 20km tổ chức tại Brussell hôm 28/5.

Khi Công chúa Astrid bắn súng lệnh xuất phát, Thủ tướng Charles Michel đứng cạnh đã bị ù tai, mất khả năng nghe, phải nhập viện điều trị, khiến quốc hội nước này phải hủy bỏ cuộc điều trần của ông về kế hoạch đầu tư tương lai và một loạt chương trình nghị sự khác.

Khoảnh khắc xảy ra vụ việc

Khoảnh khắc xảy ra vụ việc

Những người có mặt tại hiện trường kể lại, lúc cuộc đua bắt đầu, Công chúa Astrid nổ phát súng lệnh, các vận động viên lao đi. Thủ tướng Charles Michel đứng bên cạnh Công chúa bất chợt tỏ vẻ đau đớn, miệng nhắm nghiền, miệng há hốc, nghiêng hẳn người về một phía. Sau đó ông được đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Ngày 30/5, Văn phòng Thủ tướng ra thông báo thính lực của Thủ tướng đã bị tổn hại, xuất hiện triệu chứng bị điếc, ù tai. Theo đó, cuộc điều trần của ông trước quốc hội về kế hoạch phát triển theo lịch dự kiến diễn ra vào ngày 30 buộc phải hủy bỏ.

Người phát ngôn của Thủ tướng cho biết thêm, để bảo vệ quyền bí mật riêng tư, không thể cung cấp thêm các chi tiết về vụ việc.

Công chúa Astrid sinh ngày 5/6/1962 là con thứ hai của cựu Quốc vương King Albert II và là em gái của đương kim Quốc vương King Philippe.

Ngô Tuyết

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần