Công việc tuyệt vời dành cho các "cú đêm"

Công việc tuyệt vời dành cho các "cú đêm"

28/11/2013 16:03
Tường Vân

Bạn là một “cú đêm” chính hiệu và chỉ thích làm việc vào ban đêm. Dưới đây là một vài công việc tuyệt vời dành cho bạn.

1. Nghề viết tự do

Những người làm nghề viết lách thường rất hay "cú đêm" để tìm cảm hứng - (Ảnh minh họa)

Những người làm nghề viết lách thường rất hay “cú đêm” để tìm cảm hứng – (Ảnh minh họa)

Những cơ hội để bắt đầu một công việc viết tự do là vô cùng nhiều. Bạn có thể làm cùng lúc nhiều công việc hoặc tập trung vào một lĩnh vực nhất định. Nghề viết tự do bao gồm viết blog, nội dung trang Web, sáng tác quảng cáo, thiệp chúc mừng, viết đơn xin việc bằng văn bản và bản mô tả sản phẩm, thậm chí cả việc viết status cho người nổi tiếng….

2. Thiết kế đồ họa website

Người thiết kế đồ họa cho các trang web đòi hỏi phải có con mắt tốt và cảm giác được về những gì cần làm để thu hút, giữ khách hàng. Thông thường, những người làm trong lĩnh vực này không muốn bị gò bó thời gian, có những người chỉ sáng tạo được về đêm, không nghĩ được gì mới trong những âm thanh ồn ào của ban ngày.

Với nghề thiết kế đồ họa này, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm về đêm, nhất là trong thời buổi hiện nay, hầu như đơn vị nào cũng cần trang web. Nhiều công ty cũng rất thoải mái cho nhân viên đồ họa đem việc về nhà, miễn sao là ở chất lượng sản phẩm.

3. Huấn luyện viên thể dục trực tuyến

Huấn luyện viên thể dục trực tuyến là một nghề thú vị các "cú đêm" có thể lựa chọn - (Ảnh minh họa)

Huấn luyện viên thể dục trực tuyến là một nghề thú vị các “cú đêm” có thể lựa chọn – (Ảnh minh họa)

Nghe có vẻ hơi mới lạ nhưng thực tế, với cuộc sống đang diễn ra ngày một nhanh và bận rộn hiện nay, nhu cầu về huấn luyện viên thể dục trực tuyến đã tăng lên. Lý do rất đơn giản. Mọi người đều muốn khỏe mạnh, nhưng họ dường như không có thời gian trong ngày làm việc cho những hoạt động thể dục thể thao.
Nếu có thể tập luyện tại nhà với những bài tập bài bản, họ sẽ không cần phải đến gặp trực tiếp một huấn luyện viên hoặc ghé các phòng tập vào cuối giờ làm. Bởi vậy, những huấn luyện viên thể dục trực tuyến sẽ hỗ trợ khách hàng của mình với email và các buổi huấn luyện, qua video sinh động, theo dõi chế độ ăn uống, giảm cân để đưa ra các bài tập phù hợp.

4. Đại diện chăm sóc khách hàng

Với nhiều công ty cung cấp dịch vụ 24 giờ, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc từ xa như một đại diện để chăm sóc khách hàng. Những cuộc gọi về đêm ngày càng phổ biến bởi đó là khoảng thời gian nhiều người có thời gian rỗi và cũng là lúc phù hợp để tư vấn những vấn đề tế nhị.

Nhiệm vụ chính của bạn là tập trung vào lắng nghe các mối quan tâm của họ cả tích cực và tiêu cực để làm rõ hoàn cảnh và giải quyết vấn đề. Điều quan trọng nhất đối với công việc này là bạn phải có sự kiên nhẫn tuyệt vời cho phép bạn nói chuyện với khách hàng một cách bình tĩnh.

5. Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Công việc tư vấn pháp lý cũng là một lựa chọn không tồi dành cho các "cú đêm" - (Ảnh minh họa)

Công việc tư vấn pháp lý cũng là một lựa chọn không tồi dành cho các “cú đêm” – (Ảnh minh họa)

Trong điều kiện hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều cần đến tư vấn pháp lý. Công việc này không phải đơn giản chỉ trong ngày một ngày hai mà phải có thời gian nghiên cứu để đi đến hướng giải quyết tốt nhất. Khách hàng sẽ gửi email và trong một số trường hợp có thể gửi fax hoặc đính kèm tài liệu qua email cho bạn nghiên cứu.
Ngoài các doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm việc tư vấn pháp lý ở các cơ sở y tế, giáo dục…. Thời gian về đêm giúp bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn mọi vấn đề.

(Afamily)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần