Conte thừa nhận mắc sai lầm trước Roma

Conte thừa nhận mắc sai lầm trước Roma

19/10/2017 11:39
Linh


HLV người Italy cám ơn nỗ lực của các cầu thủ giúp Chelsea giành trận hòa 3-3 với Roma sau khi ông mắc sai lầm chiến thuật.

Conte chỉ đạo trong trận đấu với Roma. Ảnh: Reuters.

Conte chỉ đạo trong trận đấu với Roma. Ảnh: Reuters.

“Các cầu thủ cho thấy nỗ lực tối đa ngày hôm nay và tôi xin cám ơn họ”, Conte nói với Mediaset Premium sau trận đấu tại Stamford Bridge. “Chúng tôi phải chịu đựng trong hiệp một bởi quyết định thay đổi hệ thống chiến thuật không có tác dụng. Điều đó đã lấy mất đi lợi thế dẫn bàn”.

“Chúng tôi dẫn hai bàn nhưng không có cảm giác đang kiểm soát thế trận. Đây là lỗi của tôi khi cố thay đổi hệ thống để cân bằng việc thiếu một số trụ cột. Tôi đã đổi vị trí của David Luiz với mong muốn thắt chặt hàng tiền vệ, nhưng thực tế điều đó vô tác dụng”.

Conte đã đổi sơ đồ 3-4-3 quen thuộc thành 3-5-2 khi đối đầu Roma. Trong đó ông đẩy David Luiz lên đá ở trung tâm hàng tiền vệ nhằm gia cố việc thiếu cầu thủ đánh chặn N’Golo Kante.

Chelsea chịu sức ép lớn của Roma trong hiệp một nhưng lại bất ngờ dẫn trước hai bàn sau các pha phản công. Tuy nhiên, đội khách ghi liên tiếp ba bàn để vượt lên,  trước khi Hazard ấn định tỷ số 3-3 cho Chelsea.

Kết quả này giúp Chelsea tiếp tục dẫn đầu bảng với bảy điểm, nhiều hơn hai điểm so với đội xếp sau là Roma.

Bảo Lam

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần