Cung Lê bị cấm thi đấu 9 tháng vì sử dụng doping

Cung Lê bị cấm thi đấu 9 tháng vì sử dụng doping

02/10/2014 15:10
Lê Dũng

Võ sĩ gốc Việt, Cung Lê vừa bị UFC cấm thi đấu 9 tháng sau khi có phản ứng dương tính với HGH (chất tăng trưởng hoóc môn).Hôm qua, UFC thông báo trên trang chủ rằng võ sĩ Cung Lê đã phản ứng dương tính với HGH (chất tăng trưởng hoóc môn). Cụ thể, Cung Lê bị phát hiện sử dụng chất cấm tăng trưởng hoóc môn trước trận đấu với Michael Bisping tại Macau, Trung Quốc vào ngày 24/8 vừa qua.

Được biết trước màn thượng đài tại Macau, Cung Lê có đăng lên trang xã hội Instagram một bức hình với cơ bắp cuồn cuộn. Tỏ ra nghi ngờ, Bisping đã yêu cầu UFC làm xét nghiệm cả máu và nước tiểu trước trận. Kết quả, Cung Lê bị phát hiện dương tính với HGH.

Chia sẻ về điều này, Cung Lê nói rằng sở dĩ trong bức hình đó, anh trông cơ bắp hơn trước chỉ đơn giản vì nó được chụp ở góc cạnh với ánh sáng hoàn hảo.

Sốc: Cung Lê bị cấm thi đấu 9 tháng vì dính chất cấm - 1Hình bên phải được Cung Lê đăng tải trước trận đấu với Bisping

Theo luật, Cung Lê sẽ bị cấm thi đấu 9 tháng. Theo người phát ngôn của UFC, nếu như muốn trở lại sau quãng thời gian này, võ sĩ gốc Việt sẽ phải hoàn tất một bài kiểm tra xét nghiệm chất kích thích khác.

Hiện nay, UFC luôn cố gắng làm tất cả những gì có thể để bài trừ doping. Vì vậy việc Cung Lê “dính phốt” không chỉ ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh mà còn phải đối mặt với cơn bão chỉ trích từ dư luận.

Như đã biết, hồi cuối tháng trước, Cung Lê đã quyết định tái xuất ở sàn đấu UFC bằng màn so găng với võ sĩ người Anh Michael Bisping. Chiến thắng khi ấy đã dành cho Bisping một cách xứng đáng bởi đòn knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ tư.

“Ngây ngất” vì Ngọc Trinh, Cris Ronaldo đòi đến Việt Nam

“Ngây ngất” vì Ngọc Trinh, Cris Ronaldo đòi đến Việt Nam

Vừa đẹp, lại vừa nhiệt tình với bóng đá, Ngọc Trinh đã khiến Ronaldo không thể kìm lòng được. Ronaldo quyết sang Việt Nam rồi nhé!!! Vidic quả là quá tệ Yêu lắm, thương lắm mà xa lắm, đau lắm Arsenal giờ ngang với bệnh...
Công Phượng và ba bức ảnh bí ẩn

Công Phượng và ba bức ảnh bí ẩn

Những khoảnh khắc tiền đạo U19 Việt Nam xuất hiện cùng các cô gái được người hâm mộ quan tâm. Công Phượng chụp cùng một bạn gái ở quê. Ảnh: FBNV. Công Phượng có rất nhiều khoảnh khắc được người hâm mộ bàn tán....
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần