Cuộc điện thoại trị giá hơn 2,2 tỉ đồng

Cuộc điện thoại trị giá hơn 2,2 tỉ đồng

19/08/2016 07:32
Thiên Thanh

Qua điện thoại, người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra khẳng định nạn nhân có liên quan đến đường dây mua bán ma túy nên yêu cầu phải chuyển tiền vào tài khoản.

cuoc dien thoai tri gia hon 22 ti dong

Ngày 18/8, Công an quận 8 (TP HCM) đã ghi nhận sự việc xảy ra trên địa bàn liên quan đến vụ bà Lâm Sở Kiều (SN 1969, ngụ quận 8) trình báo bị một người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra gọi điện thoại hù dọa để chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 9/8, bà Kiều nhận được điện thoại giọng người đàn ông tự xưng tên Trần Trung Kiên. Ông này giới thiệu đang làm việc ở Cục cảnh sát điều tra.

Ông Kiên hỏi thăm rồi nói bà Kiều có liên quan đến đường dây tội phạm ma túy nên yêu cầu đến Cục cảnh sát điều tra tại TP Hà Nội hoặc có thể chuyển tiền vào tài khoản để phục vụ cho quá trình điều tra. Người đàn ông này “đe dọa” nếu không chuyển tiền sẽ đến nhà bà Kiều để thực hiện lệnh bắt khẩn cấp.

Bà Kiều hoảng hốt do sợ liên lụy đến người thân nên làm theo sự hướng dẫn của người đàn ông nói trên và chuyển tổng cộng hơn 2,2 tỉ đồng. Vài ngày sau, bà Kiều phát hiện số tiền đã bị rút hết. Bà Kiều nghi ngờ đã bị lừa nên đến cơ quan chức năng để trình báo.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần