Cuối cùng, các nhà khoa học cũng đã tìm ra quái vật dạt vào bờ biển Indonesia là con gì

Cuối cùng, các nhà khoa học cũng đã tìm ra quái vật dạt vào bờ biển Indonesia là con gì

15/05/2017 20:39
Thiên Thanh

Sinh vật khổng lồ dạt dài 15m dạt vào bờ biển đảo Seram, tỉnh Maluku, Indonesia được các nhà khoa học xác định là một con cá voi tấm sừng.

Tuần trước, một sinh vật khổng lồ đã bị dạt vào bờ biển tại Indonesia khiến dân cư trên đảo Seram hết sức hoang mang. Đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một sinh vật to lớn, trông lại như có sừng, dạt vào bờ biển như vậy.

Khi hình ảnh xác con quái vật xuất hiện nhiều trên Internet, cộng đồng khoa học đã tự hỏi xem đây là loài gì? Làm sao chúng có thể dạt tới bờ biển Indonesia? Và nó có liên quan gì tới biến đổi khí hậu hay không? Người dân Seram thì còn bận trả lời một câu hỏi khác: Làm sao để họ xử lý cái xác đấy…

Cuối cùng, các nhà khoa học cũng đã tìm ra quái vật dạt vào bờ biển Indonesia là con gì - Ảnh 1.

Sinh vật khổng lồ dạt vào bờ biển Indonesia được xác định là một con cá voi tấm sừng.

Asrul Tuanakota, một ngư dân 37 tuổi, đã tưởng mình phát hiện một chiếc thuyền đắm. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, anh phát hiện đó là một sinh vật biển khổng lồ. Lúc đầu, Asrul đã tưởng đó là một con bạch tuộc khổng lồ khi nó có những phần trông giống xích tu.

Máu từ con vật khiến vùng biển gần bờ chuyển sang màu đỏ. Tuy nhiên, điều đó lại khiến người dân địa phương hiếu kỳ và tới xem đông hơn.

George Leonard, nhà khoa học hàng đầu tại viện bảo tồn đại dương chia sẻ với tờ Huffington Post rằng thi thể của sinh vật khổng lồ ấy thuộc loài cá voi tấm sừng sau khi xem xét phần xương nhô ra và những tấm sừng dùng để lọc thức ăn.

Cuối cùng, các nhà khoa học cũng đã tìm ra quái vật dạt vào bờ biển Indonesia là con gì - Ảnh 2.

Rất đông người dân và du khách đã tới đây để chiêm ngưỡng sinh vật kì dị này.

Seram, hòn đảo lớn nhất tại quần đảo Maluku gần với đường di cư của cá voi tấm sừng. Vì vậy, việc một con cá voi tấm sừng dạt vào bờ là điều dễ hiểu. Người dân địa phương đã cầu cứu chính phủ giúp họ dọn dẹp xác của con quái vật này.

Tuy nhiên, thông thường thi thể cá voi sẽ tự chìm xuống đáy đại dương. Nó sẽ thành một bữa tiệc thịnh soạn cho cư dân dưới đáy biển. Trang tin khoa học Live Science đặt giả thuyết con cá voi tấm sừng do nhiễm vi khuẩn nên sinh ra nhiều khí hơn hoặc có thể do nó qua đời ở vùng nước ấm, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và khí làm căng phồng cơ thể. Có thể con cá voi đã thiệt mạng do bị tàu đâm trúng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần