Đặc cách trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế cứu xe khách mất phanh

Đặc cách trao cúp Vô lăng vàng cho tài xế cứu xe khách mất phanh

08/09/2016 09:59
Thiên Thanh

Nhận thư khen của Bộ trưởng Giao thông, tài xế Phan Văn Bắc đồng thời được giải thưởng Vô lăng vàng từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vì đã dùng xe tải cứu ôtô khách mất phanh khi đổ đèo. 

Sáng 8/9, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã quyết định đặc cách trao cúp Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Phan Văn Bắc, người cứu ôtô khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng). Dự kiến chiều nay lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông sẽ trao cúp cho tài xế tại Lâm Đồng.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng, việc đặc cách nhằm kịp thời biểu dương hành động của anh Bắc.

tai-xe-cuu-xe-khach-mat-phanh-duoc-trao-cup-vo-lang-vang

Tài xế Phan Văn Bắc được trao cúp Vô lăng vàng 2016.

Vô lăng vàng là giải thưởng có giá trị tinh thần nhằm cổ vũ, động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khởi động năm 2013.

Cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa có thư khen, bày tỏ sự cảm phục với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Bắc. Bộ trưởng Nghĩa đề nghị Thủ tướng tặng bằng khen cho lái xe này.

tai-xe-cuu-xe-khach-mat-phanh-duoc-trao-cup-vo-lang-vang-1

Xe khách đâm vào đuôi xe tải để giảm tốc độ khi bị mất phanh.

14h30 ngày 6/9, tại quốc lộ 20 qua thị trấn Đạm Ri (Đạ Huoai, Lâm Đồng), xe khách chở 30 người bị có biểu hiện mất phanh.

Phát hiện sự việc, tài xế Phan Văn Bắc khéo léo điều khiển xe tải chạy cùng tốc độ để đuôi xe tiếp xúc với mũi ôtô khách, dìu phương tiện này xuống hết đoạn dốc khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi cả hai dừng lại an toàn.

Câu nói của tài xế cứu xe khách khiến hàng triệu người thấy xấu hổ

Câu nói của tài xế cứu xe khách khiến hàng triệu người thấy xấu hổ

Tài xế xe tải Phạm Văn Bắc đã dũng cảm cứu xe khách khi phát hiện xe khách phía sau bị mất thắng khi đang đổ đèo, giúp hơn 30 người thoát nạn thần kỳ. Liên quan đến sự việc đang thu hút dư luận là tài...
Đây là cách tài xế cứu 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc

Đây là cách tài xế cứu 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc

Đối với 30 hành khách ngồi trên chiếc xe mang BKS 53N-2824 thì có lẽ tài xế Phan Văn Bắc chính xác là “ông bụt sống” mang đến cho họ những phép màu.    Ngày hôm nay, trên khắp các phương tiện thông tin...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần